Wiki

Mang thai bao nhiêu tuần thì sinh? – Omi Pharma

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Bầu bao nhiêu tuần thì sinh để chia sẻ cho bạn đọc

Khi chuẩn bị chào đón đứa con chào đời mẹ sẽ có những băn khoăn về mang thai bao nhiêu tuần thì sinh, mang thai con so bao nhiêu tuần thì sinh, mang thai con rạ bao nhiêu tuần thì sinh? Hãy cùng Omi tìm hiểu nhé!

1. Mang thai bao nhiêu tuần thì sinh?

Có nhiều chị em thắc mắc thai bao nhiêu tuần thì sinh, bầu bao nhiêu tuần thì sinh, thai nhi bao nhiêu tuần thì sinh hay phụ nữ mang thai bao nhiêu tuần thì sinh… nhưng sau khi tìm hiểu lại thấy có nhiều thông tin khác nhau khiến bản thân khá hoang mang.

Theo quan niệm của người xưa thì phụ nữ mang thai 9 tháng 10 ngày, tức là khoảng 42 tuần sẽ sinh. Thế nhưng theo nghiên cứu của các bác sĩ thì thai kỳ phát triển bình thường có thể từ 38 – 40 tuần.

Mang thai bao nhiêu tuần thì sinh? 1
Mang thai bao nhiêu tuần thì sinh? (Ảnh: Internet)

Trên thực tế, để trả lời cho câu hỏi có thai bao nhiêu tuần thì sinh còn tùy thuộc vào cơ thể người mẹ ở thời điểm sinh cũng như thể trạng hiện tại, các yếu tố bên ngoài tác động có thể khiến mẹ sinh đúng ngày hoặc sinh sớm hơn so với dự định. Vì vậy, đừng quá băn khoăn mang bầu bao nhiêu tuần thì sinh mẹ bầu nhé, bình thường sẽ dựa trên thời điểm thụ thai để dự đoán khoảng thời gian sinh, tuy nhiên cũng có trường hợp sinh sớm hơn hoặc sinh muộn hơn.

Bà bầu nên nhớ rõ chu kỳ kinh của mình, sau đó đưa ra ngày dự sinh bằng việc cộng thêm 40 tuần hoặc 280 ngày. Vì kỳ kinh của mỗi người khác nhau nên cũng có thể chênh lệch 1 đến 2 tuần.

Trong quá trình mang thai chắc hẳn mẹ bầu đều muốn biết chính xác bà bầu mang thai bao nhiêu tuần thì sinh, mang thai bao nhiêu tuần thì sinh em bé, mẹ mang thai bao nhiêu tuần thì sinh, mang thai khoảng bao nhiêu tuần thì sinh, thai đủ tháng là bao nhiêu ngày… tuy nhiên mẹ không nên vì thế mà quá lo lắng, ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân cũng như thai nhi.

Đọc thêm:  1 lít bằng bao nhiêu? Quy đổi 1 lít nước sang đại lượng ml, kg, m3,

Cho dù đã có nghiên cứu khẳng định thời gian mà phụ nữ có thai bao nhiêu tuần thì sinh là khoảng 38 – 40 nhưng theo một số chuyên gia thì tuần thứ 38 cũng được coi là sinh sớm. Họ cho rằng phải từ tuần thứ 39 đến tuần thai 40 và 6 ngày sau đó. Vì lúc này mẹ mới có sức khỏe tốt nhất để đón chào con.

Vậy là chị em đã có giải đáp cho câu hỏi mang thai bao nhiêu tháng thì sinh, thường mang thai bao nhiêu tuần thì sinh, thai bao nhiêu tuần thì sinh em bé, mang thai bao nhiêu tuần thì sinh con. Thay vì lo lắng phụ nữ mang thai bao nhiêu tuần thì sinh con, hãy chú ý chăm sóc bản thân và theo dõi các phản ứng của cơ thể thật kỹ càng, nhất là trong mấy tuần cuối vì có thể do thể trạng và tác động bạn sẽ sinh non. Nếu thấy dấu hiệu bất thường mẹ bầu cần báo cho bác sĩ hoặc nhờ người nhà liên hệ ngay để kịp đến bệnh viện.

Đối với việc thai bao nhiêu tuần thì biết sinh đôi hay mang thai mấy tuần thì biết sinh đôi, bạn hoàn toàn có thể dựa vào việc đo nồng độ hCG từ tuần thứ 2 trở đi. Nồng độ hCG trong máu và nước tiểu cao hơn bình thường là một trong những dấu hiệu sớm của việc mang thai đôi. Ngoài ra nếu bạn thấy cơ thể ốm nghén nặng, tăng cân nhanh, khó thở, bụng to hơn sản phụ khác… thì đều có thể là dấu hiệu mang thai đôi nhé. Vậy, mang thai đôi bao nhiêu tuần thì sinh? Thông thường thì thời gian sinh của thai đôi và thai một như nhau và cũng tùy vào thể trạng của cơ thể người mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi.

Dựa vào các thông tin trên, bạn cũng có câu trả lời cho thai bao nhiêu tuần thì mua đồ sơ sinh là phù hợp rồi.

Đọc thêm:  Hình lăng trụ tam giác đều có bao nhiêu mặt phẳng đối xứng?

2. Mang thai con rạ và con so bao nhiêu tháng thì sinh?

2.1. Mang thai con so bao nhiêu tuần thì sinh

Mang thai lần đầu hay còn gọi là mang thai con so là nỗi lo lắng của nhiều bà bầu. Vì lần đầu tiên được trải nghiệm sinh nở và đón đứa con đầu lòng nên chắc chắn sẽ có vô vàn câu hỏi như: mang bầu con so bao nhiêu tuần thì sinh, có bầu con so bao nhiêu tuần thì sinh, mang thai lần đầu bao nhiêu tuần thì sinh hay mang thai lần đầu khoảng bao nhiêu tuần thì sinh…

Mang thai bao nhiêu tuần thì sinh? 2
Khi mang thai so mẹ thường có nhiều lo lắng (Ảnh: Internet)

Để hiểu rõ mang thai đầu lòng bao nhiêu tuần thì sinh hay có thai lần đầu bao nhiêu tuần thì sinh… bạn cần biết là cơ thể của người mẹ lần đầu mang thai sẽ có nhiều biến đổi dễ khiến người mẹ bị bất an, lo lắng, cảm thấy chưa có kinh nghiệm nên không biết sinh con đau đớn như thế nào. Quan trọng là mẹ cần đọc kỹ các kiến thức cơ bản khi mang thai, đi khám đúng lịch và tham khảo tư vấn của bác sĩ để hiểu rõ về các thay đổi trong cơ thể.

Mang thai lần đầu thường sẽ sinh sớm hơn 1 – 2 tuần so với dự kiến tức là ở khoảng từ tuần thứ 37 đến 39. Lúc này mẹ bầu nên chú ý các dấu hiệu chuyển dạ như tụt bụng, vỡ màng ối, tiết dịch nhầy và cơn co thắt kéo dài.

Giờ thì bạn đã có lời giải đáp cho mang thai con đầu bao nhiêu tuần thì sinh rồi phải không.

2.2. Mang thai con rạ bao nhiêu tuần thì sinh?

Câu hỏi này cũng tương tự như thắc mắc của nhiều mẹ bầu là con rạ bao nhiêu tuần thì sinh, bầu con rạ bao nhiêu tuần thì sinh, mang thai lần 2 bao nhiêu tuần thì sinh, bầu lần 2 bao nhiêu tuần thì sinh, mang thai con thứ 2 bao nhiêu tuần thì sinh…

Mang thai con rạ là mang thai lần 2 có nhiều khác biệt hơn so với lần 1. Về mặt thời gian từ mang thai lần đầu và lần hai thì không có gì thay đổi tuy nhiên lần 2 sẽ đúng trong khoảng từ 38 đến 40 tuần hơn so với lần 1.

Đọc thêm:  Khi đầu đít lô câm đánh con gì ngày mai thì dễ trúng nhất

Nhiều phụ nữ thường khá lo lắng và sợ rằng sinh con lần 2 sẽ kéo dài thời gian sinh hơn, tuy nhiên trên thực tế không phải vậy. Tùy vào cơ địa, sức khỏe của từng người sẽ quyết định thời gian sinh sớm hay muộn. Khi sinh lần 2 nếu sức khỏe mẹ và bé hoàn toàn bình thường thì chỉ cần đủ 9 tháng 10 ngày tức là từ tuần 36 đến tuần 40 sẽ dự sinh.

Nếu là sinh mổ hãy thăm khám sớm để biết ngày dự sinh. Nếu lần sinh đầu bạn sinh non, nhiều khả năng có thể tái diễn ở lần hai vì vậy cần trao đổi với bác sĩ để phòng ngừa tốt nhất.

3. Thai bao nhiêu tuần thì có thể sinh mổ?

Đối với việc mang thai bao nhiêu tuần thì sinh mổ mẹ bầu nên lưu ý thời điểm sẽ được bác sĩ tiên lượng dựa vào sức khỏe, thể trạng của mẹ và thai nhi thông qua những lần khám thai, lần mang thai trước. Đó là lý do để rút kinh nghiệm và hỗ trợ cho lần sinh thứ 2 đặc biệt là phải sinh mổ bạn nên lưu lại các thông tin của lần sinh đầu.

Mang thai bao nhiêu tuần thì sinh? 3
Mẹ bầu thường băn khoăn mang thai bao nhiêu tuần thì có thể sinh mổ? (Ảnh: Internet)

Nếu bà mẹ có sức khỏe tốt, thai nhi ổn định thì sẽ được báo sinh mổ ở tuần thứ 39 trở đi, trước khi có cơn đau chuyển dạ.

Từ tuần thứ 37, bé đã có thể tự thở và sống được ở môi trường bên ngoài nhưng bà mẹ nên sinh con sau tuần thai thứ 39. Đây là khoảng thời gian nhiều cơ quan quan trọng trong thai nhi hoàn thiện, thai nhi cũng không bị gặp vấn đề về sức khỏe so với những bé sinh sớm, có lớp mỡ dưới da và thân nhiệt ổn định.

Trên đây là một số giải đáp về mang thai bao nhiêu tuần thì sinh mẹ bầu cần tham khảo để theo dõi cơ thể qua từng tuần trước khi sinh.

Xem thêm:

[KIẾN THỨC] Đa ối là gì? Đa ối có nguy hiểm không? Nguyên nhân đa ối khi mang thai là gì?

Phụ nữ mang thai nên ăn gì và không nên ăn gì?

Hiện tượng ra máu khi mang thai. Ra máu khi mang thai tháng đầu và tháng cuối do đâu?

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button