Wiki

Bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng? Dưới 18 tuổi được không?

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Bao nhiêu tuổi thì được làm thẻ ngân hàng để chia sẻ cho bạn đọc

Sử dụng thẻ ATM là nhu cầu của không riêng gì những người đã đi làm mà cả các khách hàng đang ở trong độ tuổi học sinh sinh viên cũng rất dễ dàng làm thẻ ATM. Vậy bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng? Liệu dưới 18 tuổi có thể làm thẻ tín dụng được hay không?

Xem thêm: Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào tốt nhất?

Bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng?

Thẻ ATM là loại thẻ có chức năng rút tiền tại cây ATM, tức là bất kỳ thẻ nào có tính năng rút tiền đều được xem là một loại thẻ ATM. Như là thẻ thanh toán quốc tế, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng đều được xem là một dạng thẻ ATM. Theo quy định mới nhất của Chính Phủ hiện nay thì công dân có độ tuổi từ 15 tuổi trở lên, đã được cấp chứng minh nhân dân và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự thì có thể dễ dàng mở được một chiếc thẻ ATM nội địa. Nhưng có một điều lưu ý trong cách sử dụng thẻ ATM cho công dân dưới 18 đó chính là bạn chỉ có thể mở được tài khoản ngân hàng chứ không được cấp thẻ (vì một số yếu tố bảo mật). Thế nhưng để đảm bảo an toàn và chắc chắn thì một số các ngân hàng đã có quy định đăng kí thẻ tín dụng Mastercard/ Visa là phải từ 18 tuổi trở lên, có nếu dưới 18 tuổi thì khi nào có phụ huynh đi cùng mới có thể làm thẻ được. Điều kiện quan trọng đó chính là bạn cần phải có chứng minh nhân dân để đảm bảo làm thẻ.Điều kiện để bạn có thể làm thẻ ATM nội địa tương đối đơn giản đó chính là chỉ cần chứng minh nhân dân là đủ. Ở Việt Nam, tầm độ tuổi 16 là đã có thể làm chứng minh nhân dân rồi. Và vì thế, việc có thể làm thẻ ngân hàng ATM nội địa chỉ có chức năng nhận tiền và rút tiền là điều hoàn toàn dễ dàng.

Đọc thêm:  Web 3.0 là gì? Làm sao để trở thành Web3 Developer?

Xem thêm: 15 tuổi làm thẻ ATM được không?

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ tín dụng?

Việclàm thẻ tín dụng có chi phí lại tương đối cao thế nhưng lợi ích của thẻ tín dụng Mastercard/Visa đem lại là rất nhiều. Theo quy định của một số ngân hàng bây giờ thì độ tuổi dưới 18 không thể làm thẻ tín dụng vì một số các điều kiện không cho phép như chứng minh thu nhập.

Chính vì một số các yếu tố liên quan đến vấn đề bảo mật nên thông thường phải đủ 18 tuổi mới hoàn toàn có thể mở thẻ được một cách chính thống. Hoặc là nếu mở thẻ cho người dưới 18 tuổi thì chỉ nên sử dụng thẻ với chức năng cơ bản nhất đó chính là rút tiền và nhận tiền. Một phần vì ở độ tuổi dưới 18 vẫn còn sống dựa vào thu nhập từ gia đình. Do đó rất ít các trường hợp mở thẻ tín dụng dưới 18 tuổi. Tuy nhiên với nhu cầu mở thẻ càng ngày càng có vai trò quan trọng, do đó các ngân hàng cũng đang cố gắng có những đề án khác nhau để có thể kết hợp thẻ ATM với thẻ học sinh thẻ thư viện để tránh được trường hợp thất lạc. Và tất nhiên các phụ huynh vẫn phải có trách nhiệm kiểm soát tình hình chi tiêu cũng như việc hướng dẫn cách sử dụng thẻ ATM cho các bé nếu như đã xác định việc làm thẻ ATM.

Đọc thêm:  Thế giới có bao nhiêu nước? Thông tin chính thức của Liên Hợp Quốc

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button