Wiki

1 ổ bánh mì bao nhiêu calo? Ăn bánh mì có … – Nhà thuốc An Khang

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Bánh mì có bao nhiêu calo để chia sẻ cho bạn đọc

Bánh mì là một món ăn hết sức quen thuộc đối với người Việt Nam chúng ta. Vậy 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo và ăn bánh mì có gây béo không? Cùng Nhà thuốc An Khang tìm hiểu lượng calo có trong bánh mì và các cách ăn bánh mì mà không lo tăng cân nhé!

1Thành phần dinh dưỡng có trong bánh mì

Trong 100gr bánh mì có chứa hàm lượng dinh dưỡng như sau:

  • Chất béo: 3.3g
  • Natri: 491mg
  • Kali: 115mg
  • Cacbohydrat: 49g
  • Chất xơ: 2.4g
  • Protein: 7.6g
  • Canxi: 260mg
  • Magie: 25mg
  • Kẽm: 0,7mg
  • Đồng: 0,3mg

Ngoài ra, trong bánh mì còn có hàm lượng các chất sắt, vitamin B6, K, B1,… cung cấp nhiều dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể của bạn hoạt động ngày dài.

Bánh mì cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể

2 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo

Bánh mì Việt Nam trung bình khoảng 90gr – 100gr sẽ rơi vào khoảng 250 calo đối với cả bánh mì trắng và bánh mì đen. Vậy 1 ổ bánh mì không sẽ khoảng 230 – 250 calo.

  • Bánh mì thịt bao gồm bánh mì không và phần nhân (dưa leo, thịt, nước sốt, pate,…) sẽ khoảng 500 calo cung cấp một bữa ăn thơm ngon đầy đủ dinh dưỡng từ chất đạm đến chất xơ.
  • Bánh mì ốp la có khoảng 250 calo từ bánh mì và trứng chiên từ 70 – 80 calo. Vậy tổng 1 ổ bánh mì ốp la 1 trứng sẽ rơi vào 330 calo.
  • Bánh mì chả cá chắc hẳn rất quen thuộc với chúng ta. Chả cá chiên kết hợp cùng với dưa leo và thêm tương ớt cùng với bánh mì sẽ chứa khoảng 400 – 450 calo.
  • Bánh mì sandwich sẽ chứa khoảng 250 calo.
  • 1 lát bánh mì ngũ cốc có trung bình khoảng 150 calo.
  • 1 lát bánh mì đen chứa khoảng 80 – 100 calo.
Đọc thêm:  Xiaomi Redmi 10C 64GB - Chính hãng, giá tốt - Thegioididong.com

1 ổ bánh mì thịt sẽ chứa khoảng 500 calo

3Ăn bánh mì có gây tăng cân không

Lựa chọn bánh mì cho bữa ăn là một lựa chọn vừa nhanh gọn, cung cấp đầy đủ các chất từ thịt, rau, và tinh bột.

Bánh mì thịt Việt Nam khoảng 500 calo, trong khi đó lượng calo trung bình mà một người trưởng thành cần trong một ngày rơi vào khoảng 2000 calo. Nên 1 ổ bánh mì trong một bữa ăn thì không có gì quá lo ngại sẽ ảnh hưởng đến cân nặng.

1 ổ bánh mì thịt chỉ chứa khoảng 500 calo nên đừng lo lắng quá nhé!

4Các lợi ích mà bánh mì mang lại

Bánh mì là một loại thực phẩm tuyệt vời, không chỉ cung cấp năng lượng cho hoạt động của cơ thể chúng ta mà còn một số công dụng tuyệt vời sau đây:

  • Giàu protein: nguồn protein dồi dào từ thịt gà hay thịt lợn trong bánh mì Việt Nam sẽ giúp bổ sung protein cho cơ thể của bạn, giúp xây dựng cơ bắp và no lâu hơn. Tuy nhiên thịt gà vẫn nên là lựa chọn ưu tiên nhé!
  • Giàu vitamin và khoáng chất: Bánh mì chứa khá nhiều rau củ như dưa leo, cà rốt, rau cải… Cung cấp một lượng vitamin A, K, B6 cho cơ thể.
  • Hỗ trợ chế độ giảm cân: Dưa leo được ăn kèm với bánh mì là thực phẩm ít calo, giàu chất xơ và nhiều nước. Khi kết hợp cùng với thịt, cung cấp thêm protein, sẽ giúp bạn no lâu hơn, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng hỗ trợ cho quá trình giảm cân của bạn.
  • Cải thiện tâm trạng: Folate và Acid Folic giúp giúp các dây thần kinh khỏe mạnh hơn. Các chất này giúp chống lại các bệnh về tinh thần, thúc đẩy tâm trạng của chúng ta.
Đọc thêm:  Tiểu Sử Ca Sĩ Bảo Anh - Sự Nghiệp & Đời Tư - GALAXYLANDS

Bánh mì mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho chúng ta

5Ăn bánh mì gì để giảm cân

Bánh mì Ezekiel

Bánh mì Ezekiel được làm từ ngũ cốc, hạt đậu và hạt kê nên có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Loại bánh mì này chứa ít calo và có lượng đường huyết GI rất thấp nên rất phù hợp với người ăn kiêng.

Tuy nhiên, bánh mì Ezekiel có chứa gluten nên sẽ không phù hợp với những người bị dị ứng với gluten.

Bánh mì Ezikel có chỉ số đường huyết GI thấp

Bánh mì lúa mạch đen

Bánh mì lúa mạch đen làm từ bột lúa mạch đen thiên nhiên, thích hợp với những người nhạy cảm với gluten. Bánh mì này chứa chất xơ gấp 4 lần bánh mì trắng và lượng calo ít hơn 20% giúp bạn kiểm soát cân nặng một cách hiệu quả.

Bánh mì lúa mạch đen có hàm lượng chất xơ cao gấp 4 lần so với bánh mì trắng

Bánh mì nguyên cám

Bánh mì nguyên cám chứa rất nhiều chất xơ và có chỉ số đường huyết GI rất thấp. Từ đó giúp bạn kiểm soát lượng đường huyết ổn định hơn và no lâu hơn nhờ lượng lớn chất xơ trong bánh mì.

Bánh mì nguyên cám giúp bạn no lâu hơn

Bánh mì hạt lanh

Hạt lanh có lượng selen, kali và mangan cao. Hàm lượng chất xơ trong bánh mì rất cao và các axit béo cần thiết có trong bánh mì giúp chúng ta đốt cháy calo dư thừa tốt hơn, hỗ trợ quá trình giảm cân một cách hiệu quả.

Bánh mì hạt lanh có hàm lượng Selen và Mangan cao

Bánh mì Pita

Bánh mì Pita không những giàu chất xơ, chỉ số đường huyết GI thấp mà còn ít calo hơn so với bánh mì thông thường.

Bạn có thể sử dụng bánh mì Pita thay cho sandwich để hỗ trợ quá trình giảm cân của mình nhé!

Đọc thêm:  Bảng Giá Và Chi Phí Bọc Răng Sứ Mới Nhất 2023 - Nha Khoa Á Châu

Bánh mì Pita rất giàu chất xơ

Bánh mì yến mạch

Yến mạch là loại tinh bột có thành phần axit béo thiết yếu cao có thể làm giảm cholesterol trong cơ thể chúng ta.

Thành phần yến mạch sẽ giúp bạn no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn hơn.

Bánh mì yến mạch hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Bánh mì nguyên hạt

Bánh mì nguyên hạt có chứa các loại ngũ cốc khác nhau. Ưu điểm của bánh mì nguyên hạt là chỉ số GI rất thấp và cung cấp một lượng lớn chất xơ giúp cơ thể bạn no lâu và hỗ trợ quá trình tiêu hóa.

Bánh mì nguyên hạt chứa nhiều loại ngũ cốc khác nhau

Bánh mì lúa mạch

Lúa mạch đã được chứng minh giúp làm giảm lượng đường trong máu, giúp kiểm soát mức độ insulin hỗ trợ cho các bệnh nhân tiểu đường. 1 miếng bánh mì lúa mạch chứa gần 25% lượng chất xơ mà cơ thể bạn cần trong một ngày.

Bánh mì lúa mạch giúp kiểm soát insulin hiệu quả

6Những lưu ý khi ăn bánh mì để tránh tăng cân

Chỉ nên dùng bánh mì cho bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ, đừng dùng bánh mì cho bữa ăn chính khi bạn đang ăn cơm. Lượng calo có trong cơm thêm bánh mì sẽ khiến bạn dễ mất kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể.

Nếu bạn đang trong chế độ giảm cân, hãy ưu tiên bánh mì có các thành như yến mạch và bánh mì nguyên cám. Chúng sẽ giúp bạn no lâu hơn và giảm cảm giác thèm ăn hơn.

Bổ sung thêm chất xơ cho bánh mì của bạn từ rau củ, hoa quả để giúp bạn no nhanh hơn mà lượng calo nạp vào lại thấp.

Lưu ý: các nhóm người sau đây nên hạn chế tiêu thụ bánh mì gồm: thừa cân, béo phì; người bị tiểu đường loại 2; người mắc bệnh tim, cao huyết áp.

Hãy bổ sung thêm chất xơ khi ăn bánh mì

  • Xây dựng thực đơn giảm cân an toàn, hiệu quả.
  • Mách bạn 10 cách giảm cân theo khoa học an toàn, hiệu quả
  • Không cần nhịn ăn vẫn giảm cân tốt.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button