Wiki

Bằng tiếng anh b1 tương đương ielts bao nhiêu bạn có biết?

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của B1 tương đương bao nhiêu ielts để chia sẻ cho bạn đọc

1. Tìm hiểu bằng tiếng Anh b1 tương đương ielts bao nhiêu?

1.1. Bạn biết gì về trình độ tiếng Anh B1?

Trình độ tiếng Anh B1 là trình độ tiếng Anh thuộc bậc 3 trong khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho người Việt Nam. trình độ ngoại ngữ tiếng Anh B1 tương đương với chứng chỉ tiếng Anh C theo quy định đã đưa ra. Tính đến thời điểm hiện tại theo như quy định hệ thống chứng chỉ mới bao gồm 6 bậc theo mức tăng dần A1, B1, B2, C1, C2 tương ứng với trình độ cơ bản, trung cấp và cao cấp. Trình độ ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc được áp dụng là trình độ ngoại ngữ tại Việt Nam. Về việc quy đổi trình độ ngoại ngữ B1 tương đương sang 6 bậc khung tham chiếu Châu Âu được hiển thị qua bảng dưới đây.

1.1.1. Chứng chỉ B1 Châu Âu

Tương đương giống với kỳ thi Preliminary school, đây chính là kỳ thi 3 bậc theo khung tham chiếu của Châu Âu của trường đại học Cambridge. Đã có rất nhiều đơn vị thảo khí của Cambridge có mặt trên toàn quốc gia.

1.1.1. Chứng chỉ B1 của nội bộ giáo dục và đào tạo

Một số trường đại học trong nước đã được bộ giáo dục và đào tạo chứng nhận đủ điều kiện khảo thi cấp chứng chỉ này. Tại bảng thống kê trình độ tiếng Anh B1 thì tương đương với tiếng Anh bậc 3 trung khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của người Việt Nam. Chứng chỉ B1 được coi là trình độ tiếng Anh trung cấp theo quy định của bộ giáo dục và đào tạo đưa ra.

Một trong các hỏi cũng được nhiều bạn khác quan tâm là chứng chỉ B1 có thời hạn trong vòng bao lâu? Đối với chứng chỉ B1 nội bộ được bộ giáo dục và đào tạo cấp sau đại học sẽ có thời hạn là 2 năm, B1 Châu Âu thì sẽ có hiệu lực vĩnh viễn. Tuy nhiên hầu như các đơn vị tại Việt Nam chỉ chấp nhận chứng chỉ dài 2 năm do đó thi chứng chỉ B1 để công nhận tấm bằng có giá tị vô thời hạn là bằng không. VÌ vậy chỉ nên thi chứng chỉ này nếu như có nhu cầu đi du học hoặc xin việc tại đơn vị chấp dận dùng chứng chỉ này.

Đọc thêm:  Người vô tính của cộng đồng LGBT+: Những bí mật chưa bật mí

1.2. Ielts bao nhiêu so với bằng tiếng Anh B1?

Một số trường đại học trong nước đã được bộ giáo dục và đào tạo chứng nhận đủ điều kiện khảo thi cấp chứng chỉ này. Tại bảng thống kê trình độ tiếng Anh B1 thì tương đương với tiếng Anh bậc 3 trung khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của người Việt Nam. Chứng chỉ B1 được coi là trình độ tiếng Anh trung cấp theo quy định của bộ giáo dục và đào tạo đưa ra.

Một thắc mắc của nhiều người là bằng tiếng Anh B1 tương tương IELTS bao nhiêu? Đây được coi là câu hỏi cần được quan tâm bởi ai cũng biết rằng IELTS là chứng chỉ khá phổ biến tại đất nước Việt Nam. Để hiểu được giá trị của bằng B1 chúng ta cùng tham khảo qua nội dung bảng sau:

Theo như thông tin quan sát được trên bảng thì ta nhận thấy rằng bằng B1 tương tương với 4.0 đến 4.5 IELTS, đó được coi là mức trung bình trên thang điểm IELTS. Đối với mức điểm này bạn có thể đáp ứng được yêu cầu nhiều bên tuyển dụng, thi cử của nhiều đơn vị chấp nhận chứng chỉ loại B1. Tại Việt Nam, có khá nhiều tổ chức cấp tiếng Anh uy tín như TOEIC, IELTS, TOEFL.. do đó rất cần thiết hệ thống quy đổi những loại chứng chỉ yêu cầu tương đương để có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí cho người đang sở hữu về chứng chỉ và thuận tiện trong công tác quản lý.

Tuy vậy không phải cơ quan, tổ chức nào, đơn vị nào cũng chấp nhận những loại chứng chỉ quy đổi nguyên nhân vì mỗi bài thi có sự khác biệt về định dạng. Đây chính là những điểm khác biệt cần lưu ý để thi đúng loại chứng chỉ cần cho nhu cầu học tập và làm việc. Mặc dù chúng ta đã biết rằng có thể quy đổi tiếng Anh TOEIC, tiếng Anh IELTS sang chứng chỉ tiếng Anh B1 tương đương. Tuy nhiên đó chỉ là kết quả ước tính không thể thay thế cho nhau được bởi vì:

Đọc thêm:  Migrin Plus có tốt không? Dùng cho đối tượng nào? Giá bán và

Bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh TOEIC, IELTS và bài thi tiếng Anh B1 hoàn toàn có sự khác nhau về lĩnh vực học thuật, format bài thi hay mục tiêu học tập qua ap phiên dịch online,..nên không thể thay thế cho được.Đối với bài thi TOEIC đã tập trung vào 2 kỹ năng chính đó là nghe và đọc hiểu. Còn về tiếng Anh B1 và IELTS thì lại đánh giá về 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết,..

Những doanh nghiệp nước ngoài hay công ty xuyên quốc gia thường yêu cầu ứng viên chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên. Người muốn đi du học phải đạt yêu cầu IELTS của từng trường,.. Thực tế vấn đề quy đổi TOEIC sang IELTS hay bất cứ chứng chỉ nào khác thường hạn chế. Ở đây chủ yếu làm việc mang tính hình thức để những bạn học viên có thể so sánh và đánh giá trình độ, khả năng của mình.

Xem thêm: Bằng B2 tiếng anh tương đương Ielts bao nhiêu?

3. Đánh giá trình độ B1 qua đâu?

Theo mọi người tìm hiểu thì để đánh giá B1 sẽ qua những kỹ năng nào? Về vấn đề sở hữu chứng chỉ B1 đồng nghĩa với việc bạn đã có thể tương tác với nhiều chủ đề quen thuộc với những người sử dụng tiếng Anh để nói chuyện. Đối với trình độ này thì bạn có thể đọc những báo cáo đơn giản với những chủ đề quen thuộc hoặc email, viết thư đơn giản. Tuy vậy trình độ B1 lại không có sự phù hợp đối với môi trường làm việc sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Khi đạt đến trình độ B1 thì người đó có thể:

Đọc thêm:  KHI NÀO NÊN CHỤP CỘNG HƯỞNG TỪ (MRI)?

– Có thể tự xử lý, giải quyết vấn đề phát sinh khi bước vào môi trường sử dụng tiếng Anh.

– Có thể hiểu được các ý chính diễn đạt chuẩn và cụ thể rõ ràng về những chi tiết, vấn đề quen thuộc gặp trong cuộc sống như công việc, học tập, gia đình, bạn bè,..

– Có thể viết được những chủ đề quen thuộc hay sở thích của cá nhân,…

– Trình bày được đúng, đơn giản về kinh nghiệm sự kiện hay quan điểm cá nhân và giải thích được ý kiến của mình.

4. Đối tượng nào cần chứng chỉ B1

Bằng B1 thường dành cho nhóm đối tượng không chuyên về tiếng Anh. Thường sẽ sử dụng tiếng Anh cho nhu cầu học tập và làm việc. Các đối tượng cần chứng chỉ tiếng Anh B1 như:

– Nghiên cứu sinh đang chuẩn bị bảo vệ luận án hay luận văn thạc sĩ.

– Sinh viên có nhu cầu thi cao học muốn được miễn thi tiếng Anh đầu vào.

– Nhóm người nộp hồ sơ nghiên cứu sinh.

– Sinh viên không chuyên về tiếng Anh thi B1 để được xét tốt nghiệp cao đẳng và Đại học.

– Học sinh Cấp 3 cần thi bằng B1 để được miễn thi tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp.

– Một số ngành nghề có yêu cầu B1 để thi tuyển vào công chức.

– Học sinh hoặc sinh viên đang có nhu cầu đi du học nước ngoài.

Nếu các bạn muốn tìm kiếm cho mình một địa chỉ để ôn thi hoặc cọ xát về khả năng tiếng Anh hay bất kỳ có băn khoăn, câu hỏi nào thì có thể tìm kiếm qua trong bài viết của timviec365.vn đã đăng tải trước đó với rất nhiều cơ sở, địa chỉ uy tín chính là lựa chọn đáng để tham khảo.

Trên đây bạn và mọi người đã được chúng tôi giải đáp thắc mắc về nội dung bằng tiếng Anh B1 tương đương với IELTS bao nhiêu? Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ nắm rõ hơn các kiến thức liên quan đến chứng chỉ B1. Đừng quên ghé thăm timviec365.vn để không bỏ lỡ nhiều thông tin bổ ích đến từ website của chúng tôi nhé!

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button