Wiki

ABO và Đam Mỹ: Khám phá thế giới đầy thú vị

Rate this post

Nếu bạn là một người mê truyện, đặc biệt là những tiểu thuyết, truyện ngắn Đam Mỹ, chắc chắn bạn đã từng nghe những thuật ngữ như ABO, omega, Alpha hay Omegaverse. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về những thuật ngữ đó và ngay cả trong thế giới Đam Mỹ, bạn cũng chưa chắc đã nắm rõ. Vậy, hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá về ABO là gì và Đam Mỹ là gì qua bài viết này.

Đam Mỹ – Thể loại đẹp và đam mê

Trước khi tìm hiểu về ABO là gì, chúng ta sẽ khám phá thể loại Đam Mỹ là gì. Đam Mỹ là một thể loại truyện nổi tiếng, bắt nguồn từ Trung Quốc. Từ “Đam Mỹ” là sự kết hợp của hai từ: “Đam” – đam mê và “Mỹ” – đẹp. Đam Mỹ có nghĩa là đam mê cái đẹp. Từ này bắt nguồn từ “tanbi” cũng có nghĩa tương tự trong tiếng Nhật. Với cái tên thường được gọi dành cho Đam Mỹ như yaoi, boy’s love, Shōnen-ai.

Một đặc điểm nổi bật của thể loại Đam Mỹ chính là những câu chuyện, tiểu thuyết, phim ảnh khai thác chủ đề đồng tính luyến ái nam. Điều khác biệt trong Đam Mỹ so với ngôn tình là tình yêu giữa nam và nữ, còn Đam Mỹ lại tập trung vào tình yêu nam với nam. Chính vì thế, trong tiểu thuyết Đam Mỹ, nhân vật nam thường là nhân vật chính.

Với sự bùng nổ của văn học và tiểu thuyết, ngày nay có rất nhiều tác phẩm Đam Mỹ đã được dịch sang tiếng Việt và khai thác nhiều thể loại khác nhau như hiện đại, cổ trang, tương lai, xuyên không, huyền huyễn…

ABO Đam Mỹ

Thể loại truyện, phim Đam Mỹ nhận được sự ủng hộ rất lớn từ người đọc, đặc biệt là từ các bạn nữ – được gọi là Hủ Nữ. Còn các bạn nam thì gọi là Hủ Nam. Nhắc đến Đam Mỹ, chắc chắn các bạn Hủ không thể không biết đến những tác phẩm như “Thưởng Ẩn”, “Song Trình”, “Thế Bất Khả Đáng”, “Ma Đạo Tổ Sư”, “Thiên Quan Tứ Phúc”… Đây đều là những tiểu thuyết Đam Mỹ nổi tiếng mà không thể bỏ qua.

Đọc thêm:  Dịch Nghĩa Của Từ Exposure Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

ABO – Đam Mỹ và thế giới Omegaverse

ABO là một thuật ngữ được nhắc tới trong thể loại truyện Omegaverse. Để hiểu ABO là gì và Omegaverse là gì, chúng ta có thể hiểu lần lượt là ABO là viết tắt của 3 chữ cái trong bảng chữ cái Hy Lạp Alpha (α) – A, Beta (β) – B, Omega (Ω) – O. Sự phân chia này bắt nguồn từ một thể loại truyện có nguồn gốc Âu Mỹ mang cái tên Omegaverse.

Vậy Alpha Beta Omega là gì? Tại sao chúng lại xuất hiện trong truyện Đam Mỹ và có ý nghĩa gì?

ABO có nguồn gốc Âu Mỹ từ thế giới của các con sói. Đầu đàn tập trung sức mạnh lớn nhất được gọi là Alpha, Omega là những con sói yếu ớt phải dựa dẫm vào các con sói khác để sống. Còn Beta là những con sói thường trong đàn.

Chúng ta thường gọi là các loại truyện ABO, nhưng tên đúng của nó là Omegaverse. Truyện khai thác một thế giới có con người có hai giới tính nam và nữ, nhưng có đến ba tính hướng cho từng giới tính Alpha, Beta, Omega.

Omega, Alpha, Beta

Trong đó, Alpha là những người mạnh mẽ, hoàn hảo về ngoại hình, trí tuệ, sắc dục, chỉ số thông minh siêu đẳng, thể chất mạnh mẽ. Alpha bị ảnh hưởng và rất dễ bị kích động bởi Omega. Alpha được chia làm hai giới là Alpha nam và Alpha nữ. Trong đó, Alpha nam rất mạnh mẽ trong việc duy trì nòi giống của mình, còn Alpha nữ ít hơn rất nhiều và tồn tại cả bộ phận sinh dục nam và nữ, nhưng chỉ sử dụng bộ phận sinh dục nam.

Đọc thêm:  Sân Si là gì? Ý nghĩa & những điều cần biết về Tham, Sân, Si

Beta là những người bình thường, so với Alpha và Omega, Beta được coi là con người bình thường. Tuy nhiên, Beta không thể hoặc khó thụ thai, ít bị ảnh hưởng bởi tiết dục tố và cũng không phát ra tiết dục tố. Chính vì thế, Beta không bị ảnh hưởng bởi Alpha và Omega. Beta cũng được chia ra làm hai giới là Beta nam và Beta nữ.

Omega là cá thể yếu đuối nhất, luôn phải dựa dẫm vào các Alpha. Tuy nhiên, bản chất của Omega lại hấp dẫn Alpha. Số lượng Omega nam chiếm một phần cực nhỏ trong số các Omega và có khả năng mang thai. Omega nữ thì dễ dàng sinh con mang thai.

Trong thế giới Omegaverse, Alpha và Omega sẽ có sự hấp dẫn lẫn nhau. Nếu Alpha và Omega đã lựa chọn nhau hoàn toàn, thì Alpha không thay đổi Omega với ai khác nữa. Lúc này, Omega cũng chỉ “quan hệ” với Alpha đã chọn mình mà thôi.

Thật thú vị cho những thuật ngữ trên đúng không? Giờ đây, bạn đã hiểu phần nào về ABO là gì và thể loại truyện Omegaverse. Đây là những thế giới mà rất nhiều tác giả đã thỏa sức sáng tạo để đáp ứng nhu cầu đọc truyện của độc giả. ABO xuất hiện trong rất nhiều thể loại khác nhau như ABO văn đam mỹ, ABO ngôn tình, truyện Đam Mỹ ABO…

Bởi đây là sự khác biệt rất lớn so với các thể loại truyện bình thường khác. Trong thể loại Omegaverse liên quan đến vấn đề sinh lý và tâm lý của nhân vật, và vấn đề “biến thái”, tính hướng tình dục. Đó là lý do tại sao thể loại này rất khó viết và kén người đọc.

Những điều thú vị trong thế giới ABO và Đam Mỹ

Mặc dù có thể nói truyện ABO rất khó viết, đa phần truyện là fanfic. Fanfic là những tác phẩm thơ, truyện, danh sách được viết bởi các fan của một tác phẩm gốc trước đó. Các fan dựa vào các cốt truyện từ truyện, phim, chương trình nào đó mà họ yêu thích để viết tiếp câu chuyện. Người viết không có bản quyền về nhân vật đó thì bạn đang đọc về fanfic.

Đọc thêm:  Giotrif 40mg có tác dụng trên những đối tượng nào và liều dùng

Một phần của thể loại ABO và Đam Mỹ được khai thác trong các truyện, tiểu thuyết, phim ảnh. Chính vì không chỉ đưa đến cho người đọc những câu chuyện đầy thú vị, cảm động lòng người, mà cốt lõi vẫn là ủng hộ cho tình yêu đồng tính. Hiện nay, cộng đồng Hủ (người yêu thích Đam Mỹ, ủng hộ đồng tính luyến ái nam) rất lớn và ngay cả ở Việt Nam cũng có rất nhiều cộng đồng Hủ và những người ủng hộ LGBT.

Hiện có rất nhiều tác giả viết lên những tác phẩm Đam Mỹ để truyền tải cho người đọc về tình yêu nam nam và quan điểm thể nào về thế giới thứ 3 của đồng tính luyến ái nam. Hi vọng với những kiến thức mà tôi chia sẻ trên, bạn đã hiểu về Đam Mỹ là gì và ABO là gì.

Bạn có thể tìm thấy những truyện Đam Mỹ ABO đầy thú vị trên internet ngày nay. Đặc biệt, đối với các Hủ Nữ, tôi nghĩ rằng bạn nên thử đọc qua các thể loại Đam Mỹ để tìm cho mình sự đam mê lớn nhất. Nhiều bạn Hủ thực sự “bá đạo” khi nói rằng “Đời người ngắn ngủi – Đam Mỹ trường tồn”. Tôi cũng rất thích Đam Mỹ, còn bạn thì sao?

Xem thêm:

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button