Những cách xử lý son kem bị khô đơn giản và hiệu quả

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Cách khắc phục son môi bị khô để chia sẻ cho bạn đọc

Bạn đã từng gặp tình trạng son kem bị khô chưa? Nếu gặp rồi, chắc chắn bạn sẽ thấy nó cực kì gây ức chế, khiến bạn chỉ muốn vứt quách cây son kem bị khô đặc vào thùng rác. Nhưng với những cách phục hồi son kem bị khô dưới đây, chắc chắn bạn sẽ không còn khó chịu khi gặp phải tình trạng này nữa nhé.

CÁCH CHỮA SON KEM BỊ KHÔ VÔ CÙNG HIỆU QUẢ

Khi bạn thấy cây son kem bị khô, hãy thử làm theo những cách cưc kì đơn giản sau nhé. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ vì hiệu quả của nó đấy ạ.

Cách khắc phục son kem bị khô: lắc son

Nếu cây son kem của bạn mới mua về và chất son còn chưa đều thì các nàng hãy giải quyết nó nhanh chóng bằng cách vặn chặt nắp son sau đó lắc nhẹ cây son của mình nhé. Có thể kết hợp với động tác lăn cây son qua lại trong lòng bàn tay hoặc đập nhẹ để nước son được đều hơn nhé.

Xử trí son kem bị khô bằng cách lắc và làm ấm son

Cách chữa son kem bị khô đặc: Ngâm nước nóng

Đọc thêm:  Học Bách Khoa ra làm gì? Cơ hội việc làm của sinh viên Bách Khoa

Ngâm nước nóng là cách giải quyết cực kì hiệu quả cho câu hỏi “son kem bị khô phải làm sao”. Trong trường hợp son kem bị khô do để lâu hoặc quên đóng nắp để lâu bị khô hoặc quên đóng nắp thì ngâm nước nongns sẽ giúp giử quyết tình trạng này cưc kì hiệu quả.

Các nàng hãy chuẩn bị một bát nước nóng, sau đó thả cây son đã được vặn chặt náp vào bát nước và ngâm từ 3 đến 5 phút. Lấy ra để nguội rồi kiểm tra thử, bạn đã thấy cây son của mình “mượt mà như mới” chưa?

Bật mí một chút là trong trường hợp cây mascara của các nàng bị khô thì cũng có thể áp dụng cách này để phục hồi lại em ý nhé.

Xử trí son khô bằng cách ngâm nước nóng

NGUYÊN NHÂN KHIẾN SON KEM BỊ KHÔ

Son kem bị khô xảy ra do rất nhiều nguyên nhân, các nàng hãy check ngay xem mình có thường xuyên gặp phải những trường hợp son môi bị khô này không nhé!

Son kem bị khô do đậy nắp không kĩ sau khi dùng

Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến son kem bị khô bởi trong quá trình dùng cọ lấy son, chúng ta đã vô tình đưa không khí cũng như vi khuẩn từ môi trường bên ngoài vào phía trong cây son, từ đó khiến các thành phần của son bị “biến chất”, lâu ngày dẫn đến hiện tượng son kem bị khô cứng

Đọc thêm:  Bảng tóm tắt công thức Toán tiểu học ngắn gọn đầy đủ nhất

Son môi khô do không đậy nắp sau khi dùng

Son kem bị khô đặc do để ở nơi có nhiệt độ thấp

Son môi chỉ nên bảo quản tại nơi thoáng mát, tránh nơi quá nóng hoặc quá lạnh để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Bởi lẽ môi trường có nhiệt độ thấp, như tủ lạnh hoặc thời tiết vào mùa đông, sẽ khiến cho son môi bị cứng lại, rất khó để sử dụng. Ngoài ra việc thay đổi môi trường liên tục từ nóng sang lạnh cũng sẽ khiến cây son của các nàng bị hỏng kết cấu, từ đó mà thời gian sử dụng cũng bị rút ngắn.

Son môi khô do để ở môi trường nhiệt độ thấp

Son kem bị khô cứng do không sử dụng thường xuyên

Nếu không được sử dụng thường xuyên thì các thành phần trong son kem sẽ cứng lại hoặc bị kết tủa. Bởi vậy, việc được tiếp xúc thường xuyên với nguồn nhiệt tự nhiên từ cơ thể (bàn tay, đôi môi) sẽ giúp cây son của nàng được mềm mượt hơn rất nhiều và giúp cho son kem không bị khô đấy ạ.

Son môi bị khô do không sử dụng thường xuyên

Son kem bị khô đặc do thành phần kém chất lượng hoặc hết hạn sử dụng

Thành phần son quyết định rất nhiều đến chất lượng của son cũng như thời gian sử dụng nó. Vậy nên lựa chonj cho mình một cây son chính hãng cũng là cách hạn chế son kem bị khô vô cùng hiệu quả đấy ạ.

Đọc thêm:  9 cách quản lý nhân viên cấp dưới hiệu quả - GoSELL

Bên cạnh đó, son kem có thể bị khô do hết hạn sử dụng. Trong trường hợp này thì dù son kem có bị khô hay không thì các nàng cũng không nên tiếp tục sử dụng để tránh các hiện tượng như son bám không đều màu hay nghiêm trọng hơn là môi kích ứng, ngứa rát, nứt nẻ….

Son kem khô do thành phần kém chất lượng

GỢI Ý NHỮNG DÒNG SON KEM CHẤT LƯỢNG

Để hạn chế tình trạng son kem bị khô thì việc lựa chọn cho mình một dòng son kem chính hãng, chất lượng là điều mà các nàng không nên bỏ qua. Hãy để mỹ phẩm Decito gợi ý cho bạn một số dòng son kem Hàn Quốc chính hãng, chất lượng nhất hiện nay nhé.

Son kem Black Rouge Mousse Blending

Son kem 3CE Velvet Lip Tint

Son kem Black Rouge Air Fit Tint

Hi vọng với những gợi ý từ mỹ phẩm Decito, các bạn đã biết son môi bị khô phải làm sao mới tốt. Đừng quên liên hệ với chúng tôi qua hotline 1800.2065 để được tư vấn miễn phí thông tin về son môi Hàn Quốc và đặt mua các loại son môi Hàn Quốc cao cấp, chất lượng nhất nhé.

TIN HOT

• Hô biến môi xinh như cánh hồng nhờ son Black Rouge Rose Velvet Lipstick