Wiki

Chính thức: Lịch thi THPT Quốc gia 2023 và các mốc thời gian 2k5

Rate this post

1. Lịch thi THPT Quốc gia 2023 chính thức

Câu hỏi lịch thi THPT Quốc gia 2023 vào ngày nào đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ học sinh, phụ huynh, thậm chí là các thầy cô. Mới đây, trong buổi sáng ngày 01/03/2023, Bộ GD&ĐT đã đưa ra quyết định chính thức về lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia của năm 2023. Theo đó thì kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay sẽ được tổ chức chính thức trong 4 ngày, từ ngày 27/06/2023 đến ngày 30/06/2023. Cụ thể quyết định ngày thi thpt quốc gia 2023 như sau:

 • Ngày 27/06/2023 là ngày Thí sinh phải làm thủ tục để dự thi THPT Quốc gia.

 • Ngày 28 đến 29/06/2023: Thí sinh sẽ làm bài thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

 • Ngày 30/6/2023: Ngày dự phòng của kỳ thi THPT Quốc gia.

Như vậy, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 sẽ được diễn ra vào tuần cuối cùng của tháng 6, thay vì diễn ra vào đầu tháng 7 như năm ngoái. Theo thống kê, kỳ thi năm 2022 diễn ra từ ngày từ 7/7/2022 đến ngày 8/7/2022, với sự tham gia của hơn 1 triệu thí sinh đăng ký.

Các em có thể tham khảo thông tin chi tiết về lịch thi THPT Quốc gia 2023 dựa vào ảnh dưới đây:

Lịch thi THPT Quốc gia 2023 chính thức

Cơ bản kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 vẫn giữ ổn định về phương thức tổ chức như của năm ngoái, được thực hiện dựa trên tinh thần phân rõ trách nhiệm của quản lý nhà nước với triển khai của Bộ GD&ĐT cùng các địa phương. Các bài thi trong kỳ thi này vẫn được giữ nguyên như những năm trước với 3 bài thi độc lập cùng với 2 bài tổ hợp, cụ thể là:

 • 3 bài thi độc lập bao gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ

 • 2 bài thi tổ hợp: bài thi KHTN (Hóa học, Vật lý, Sinh học) và bài thi KHXH (Địa lý, Lịch sử, Giáo dục).

 • Nội dung các môn thi vẫn sẽ nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là phần kiến thức lớp 12. Về hình thức, trừ môn Ngữ văn vẫn có hình thức thi tự luận thì các môn học khác đều thi dưới dạng trắc nghiệm khách quan.

 • Kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra trên phạm vi cả nước với sự tham gia của khoảng 900 nghìn đến 1 triệu thí sinh mỗi năm. Kết quả của kỳ thi chủ yếu được dùng nhằm xét công nhận tốt nghiệp THPT cho các em học sinh. Hầu hết các trường Cao đẳng, Đại học đều sử dụng điểm kỳ thi này như một phương thức chính nhằm xét tuyển đầu vào, bên cạnh những phương thức khác.

Các trường tổ chức tuyển thẳng thí sinh theo như quy định và gửi kết quả tuyển thẳng cùng với thông báo nhập học đến các thí sinh vào khoảng 3 ngày sau khi công bố kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT.

 • Sau 5 ngày tính từ công bố kết quả trúng tuyển, các trường sẽ liên tục cập nhật danh sách những thí sinh được xét tuyển thẳng nhập học.

 • Sau 3 ngày tính từ khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, Bộ GD-ĐT sẽ quyết định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các khối ngành đào tạo về giáo viên và khối ngành sức khỏe.

 • Sau 1 ngày tính từ khi Bộ GD-ĐT quyết định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, các trường sẽ có sự điều chỉnh, quyết định mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển ở trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và cả trang thông tin điện tử của nhà trường.

Thí sinh khi đăng ký xét tuyển đợt 1 theo hình thức trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, cổng dịch vụ công quốc gia sau khi kết thúc ngày thi THPT (kéo dài trong vòng 6 tuần).

 • Sau 1 ngày có kết quả phúc khảo của kỳ thi THPT, Bộ GD-ĐT sẽ đăng tải cơ sở dữ liệu chính thức cho việc xét tuyển.

 • Sau khi tải cơ sở dữ liệu chính thức được 5 ngày, thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1 của tất cả cơ sở đào tạo; sau đó là tới tổ chức lọc ảo.

Đọc thêm:  Đếm ngược ngày thi THPT quốc gia 2023 - Seoul Academy

Kết quả trúng tuyển của đợt 1 sẽ được công bố sau ngày công bố kết quả lọc ảo là 1 ngày.

Sau khi kết thúc quá trình nhập học đợt 1 của tất cả các cơ sở đào tạo, các trường bị thiếu chỉ tiêu sẽ tiến hành xét tuyển bổ sung.

Thí sinh cần nắm rõ lịch thi THPT Quốc gia 2023

2. Sĩ tử 2k5 còn bao nhiêu ngày ôn thi THPT Quốc gia 2023?

Kỳ thi THPT quốc gia thường được diễn ra vào mùa hè hằng năm. Tùy vào tình hình cũng như điều kiện mỗi năm mà kỳ thi THPT quốc gia sẽ có thông tin khác nhau giữa lịch thi dự kiến và lịch thi chính thức. Năm 2023, ngày thi chính thức và ngày thi dự kiến cũng được lên lịch sớm hơn nhằm giúp các sĩ tử phân bố thời gian và lập kế hoạch ôn thi sao cho hợp lý.

Tính tới thời điểm công bố lịch thi THPT Quốc gia 2023 chính thức tức là ngày 01/03/2023, các sĩ tử dự kiến sẽ còn khoảng hơn 115 ngày để chính thức tham gia vào kỳ thi THPT Quốc gia 2023, kết thúc chương trình học 12 năm tình từ tiểu học đến trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Có thể nói, việc đếm ngược ngày thi THPT quốc gia từ bây giờ là một cách giúp học sinh lớp 12 kiểm soát được lịch thi và lên được kế hoạch chuẩn bị ôn thi với mục tiêu đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi này. Vì thế, để biết ngày thi một cách nhanh và chính xác nhất, các em nên theo dõi những thông tin được thông báo từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như trang mạng uy tín của nhà nước để cập nhật lịch thi dự kiến cũng như lịch thi chính thức.

Xem thêm: Tất tần tật thông tin quan trọng về kỳ thi THPT Quốc gia 2023

3. Các mốc thời gian quan trọng – sĩ tử 2k5 nhất định phải nhớ

Hiện tại thì chưa có những mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2023. Tuy nhiên, thí sinh vẫn có thể tham khảo các mốc thời gian từ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022:

 • 26/04 đến 28/04: Lập và bàn giao tài khoản cho những thí sinh đang học lớp 12.

 • 26/04 đến 03/05: Thí sinh cần thử đăng ký dự thi trực tuyến ở trên hệ thống quản lý thi.

 • Từ 04h đến 17h ngày 13/05: Tổ chức cho các thí sinh đang học lớp 12 Đăng ký dự thi kì thi tốt nghiệp THPT trực tuyến.

 • Ngày 24/06: In và trả lại giấy báo dự thi cho tất cả thí sinh.

 • Ngày 07/07 đến 09/07: Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT.

 • Ngày 24/07: Công bố kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

 • Ngày 30/07: (Chậm nhất là ngày 30/07) In và gửi giấy chứng nhận kết quả thi tới tất cả thí sinh.

 • Ngày 24/07 đến 03/08: Tham gia phúc khảo.

 • 18/08: (Chậm nhất là ngày 18/08) Xét công nhận tốt nghiệp THPT sau khi đã xong phần phúc khảo.

 • 25/08: (Chậm nhất là ngày 25/08) Gửi danh sách những thí sinh được công nhận đã tốt nghiệp THPT về Bộ.

4. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thi THPT Quốc gia 2023 như thế nào?

Ngoài việc nắm rõ lịch thi THPT Quốc gia 2023, thí sinh cũng cần biết chính xác mình cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký thi như thế nào để không xảy ra sai sót. Hồ sơ đăng ký thi THPT Quốc gia 2023 của thí sinh bao gồm:

 • Phiếu đăng ký dự thi;

 • Bản sao in hai mặt của chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân thể hiện trên một mặt của giấy A4

 • 2 tấm ảnh chân dung cỡ 4×6, được chụp trong vòng 6 tháng trở lại (có ghi đầy đủ họ tên, ngày, tháng, năm sinh ở phía sau, đựng riêng ở trong 1 phong bì nhỏ). Lưu ý, thí sinh cần phải dán 1 tấm ảnh vào vị trí đã được xác định ở phía mặt trước túi đựng Phiếu đăng ký dự thi.

Đọc thêm:  Vay Thấu Chi: Những Bí Mật và Lợi Ích Bạn Cần Biết

Tuy nhiên, đối với các đối tượng thi khác nhau thì hồ sơ đăng ký tốt nghiệp THPT có thể cũng khác nhau. Hồ sơ đăng ký dự thi dành cho thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT sẽ không thể giống với hồ sơ đăng ký dự thi dành cho thí sinh tự do nhưng đã tốt nghiệp THPT, vì thế các em cần phải lưu ý thật kỹ về trường hợp của mình để xem xét hồ sơ đăng ký tốt nghiệp THPT của mình cần trình bày và bổ sung gì nhé.

a) Hồ sơ đăng ký dự thi dành cho thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT:

– Dành cho thí sinh đang theo học chương trình lớp 12 tại năm thi tuyển:

+ 02 Phiếu đăng ký dự thi có hình thức giống nhau;

+ Bản chính hoặc bản sao học bạ THPT hoặc học bạ giáo dục thường xuyên cấp THPT được xác thực hoặc cũng có thể là phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học với giáo dục thường xuyên và được Hiệu trưởng trường phổ thông cấp;

+ Các giấy chứng nhận khác hợp lệ để được nhận chế độ ưu tiên hay khuyến khích (nếu có);

+ Bản sao của Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú để được hưởng chế độ ưu tiên về nơi đăng ký hộ khẩu thường trú;

+ 02 tấm ảnh có kích thước 4×6 cm.

– Đối với người đã hoàn thành xong chương trình THPT nhưng chưa tham gia thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa thể tốt nghiệp THPT vào những năm trước, ngoài các hồ sơ quy định dành cho thí sinh đang học chương trình lớp 12 tại năm thi tuyển, hồ sơ đăng ký dự thi cần phải có thêm:

+ Giấy xác nhận từ trường phổ thông nơi thí sinh học lớp 12 hoặc cũng có thể là nơi thí sinh đăng ký dự thi về quá trình xếp loại học lực với những học sinh có kết quả xếp loại kém;

+ Bản sao của Bằng tốt nghiệp cấp THCS; Giấy xác nhận liên quan đến điểm bảo lưu (nếu có) do sự xác nhận của chính Hiệu trưởng trường phổ thông nơi mà thí sinh đó đã dự thi vào năm trước;

b) Hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh tự do

Thí sinh tự do được chia thành hai nhóm bao gồm thí sinh đã tốt nghiệp THPT và thí sinh chưa tốt nghiệp THPT

Thí sinh tự do và chưa tốt nghiệp THPT

Thí sinh tự do chưa có tốt nghiệp có thể là những thi sinh đã tham gia thi nhưng chưa đạt mức để được tốt nghiệp hoặc là những thí sinh không đảm bảo đủ điều kiện để được dự thi các năm trước

Đối với các thí sinh này thì hồ sơ cần bao gồm:

 • 1 bộ phiếu đăng ký dự thi

 • 2 ảnh 4×6 cm chứa trong một chiếc phong bì nhỏ. Chú ý ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau của ảnh. Ngoài ra, phải có thêm 1 ảnh để dán bên ngoài bì đựng phiếu đăng ký dự thi

 • Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân photo 2 mặt trên một mặt giấy A4

 • 2 phong bì đã dán tem và ghi đầy đủ địa chỉ, số điện thoại liên lạc với thí sinh

 • Học bạ THPT; học bạ hoặc phiếu kiểm tra của người học tự học theo chương trình GDTX (bản sao được công chứng từ bản chính).

Trong trường hợp mà thí sinh bị mất bản chính học bạ THPT và có dự định thi THPT năm nay thì cần phải có xác nhận lại bản sao học bạ được cấp, trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường đã theo học hoặc căn cứ vào những kỳ thi trước

 • Bản sao bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp đã được chứng thực

 • Nếu thí sinh được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có) thì cần phải có các giấy chứng nhận hợp lệ. Đối với chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú thì cần có thêm bản sao sổ đăng ký hộ khẩu thường trú.

 • Ngoài ra thì thí sinh nên xin giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) được xác nhận bởi Hiệu trưởng trường THPT nơi thí sinh đã dự thi năm trước

Đọc thêm:  Điện thoại di động Redmi Note 11 Pro (8GB/128GB) - Chính hãng

Những thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT:

 • 1 bộ phiếu đăng ký dự thi

 • Bản sao của bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng trung cấp

 • 2 phong bì đã dán tem và viết đầy đủ địa chỉ, số điện thoại liên lạc với thí sinh

 • 2 ảnh cỡ 4×6 cm., ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau của ảnh. Thêm nữa thí sinh sẽ phải chuẩn bị thêm 1 ảnh để dán ở mặt trước bì đựng phiếu ĐKDT vào vị trí đã xác nhận

 • Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân đã công chứng

 • Nếu được hưởng chế độ ưu tiên thì cần phải chuẩn bị các giấy chứng nhận hợp lệ.

Sau khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT, thí sinh cũng cần cập nhật chính xác địa chỉ nộp.

Để nộp hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT:

– Đối với thí sinh đang là học sinh thì sẽ nộp trực tiếp tại trường THPT đang theo học.

– Còn đối với thí sinh tự do thì các trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc phòng giáo dục quận/huyện là nơi tiếp nhận hồ sơ của thí sinh

Những thí sinh thi lại THPT Quốc gia không bắt buộc phải về địa phương thường trú để thi mà có thể thi tại nơi tạm trú, thuận tiện cho mình nếu đã có đăng ký tạm trú.

Lưu ý:

Bên cạnh việc nắm rõ lịch thi THPT Quốc gia 2023, thí sinh dự thi cũng cần lưu ý một vài thông tin quan trọng sau:

– Đọc kỹ các mục và bản hướng dẫn ghi phiếu trước khi điền đầy đủ thông tin vào khai phiếu đăng ký dự thi, những mục nào chưa rõ thí sinh có thể hỏi để được hướng dẫn từ cán bộ tiếp nhận đăng ký dự thi.

– Cần phải tra cứu thông tin chính xác về mã sở GDĐT, mã tỉnh/huyện, mã xã/phường, mã trường THPT, đối tượng ưu tiên, khu vực tuyển sinh.

– Khai đầy đủ các thông tin cần thiết trên bì đựng Phiếu đăng ký dự thi, Phiếu số 1 và 2, đảm bảo thông tin ở tất cả các mục tương ứng trên bì đựng và hai phiếu phải giống nhau.

– Lựa chọn đăng ký bài thi cho đúng với chương trình theo học như sau:

 • Thí sinh học chương trình giáo dục THPT để xét tốt nghiệp bắt buộc phải thi 4 bài Toán, Văn, Ngoại ngữ và 1 trong 2 bài thi tổ hợp tự chọn đó là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội

 • Còn đối với thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT sẽ phải dự thi 3 bài là Toán, Văn và 1 trong số 2 bài tổ hợp tự chọn nêu trên

– Sắp xếp các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới như vậy ưu tiên cao nhất sẽ là nguyện vọng một.

– Nếu nguyện vọng nào đăng ký sai quy định của các trường thì nguyện vọng đó không được nhập vào hệ thống phần mềm xét tuyển.

– Cần phải ghi rõ ngày tháng năm làm hồ sơ, ký tên, dán ảnh 4×6 có xác nhận của trường nếu đang là học sinh, sinh viên hoặc xác nhận của Công an xã/phường đối với thí sinh tự do đang cư trú tại địa phương để hoàn tất hồ sơ

– Thông tin khai trong phiếu đăng ký dự thi là thí sinh tự điền và hoàn toàn chịu trách nhiệm

Xem thêm: Đầy đủ danh sách các trường công bố quy chế tuyển sinh Đại học 2023 chính thức

Lịch thi THPT Quốc gia 2023 đang nhận được sự quan tâm đông đảo từ các em học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo. Hiện nay đã có lịch thi chính thức nên các em học sinh cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và phân bổ thời gian cho hợp lý để đạt được kết quả tốt nhất. Để nắm bắt được các kiến thức thi THPT thì các em hãy truy cập vuihoc.vn hoặc đăng ký khoá học với các thầy cô VUIHOC ngay bây giờ nhé!

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button