Dùng mặt nạ lột mụn cám ở mũi nên hay không?

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Lột mụn cám ở mũi để chia sẻ cho bạn đọc

Có hơn 90% mọi người đang gặp phải phiền toái vì mụn cám, mà vị trí thường gặp là ở mũi. Theo thói quen, lột mụn cám ở mũi sẽ nhanh chóng loại bỏ các đốm mụn xấu xí này. Nhưng rất nhiều bên lại cho rằng không nên làm như vậy. Vậy có nên điều trị mụn cám ở mũi bằng phương pháp lột? Cách trị mụn cám dứt điểm tại nhà dễ dàng nhất sẽ là thông tin được chia sẻ trong bài viết này.

Cách phân biệt mụn cám ở mũi

Mụn cám là loại mụn li ti nổi tại nhiều vị trí, nhiều nhất tại đầu mũi và cánh mũi. Khi nhìn vào, chúng tạo ra mảng trắng li ti trông mất thẩm mỹ. Bên trong có nhân trắng đục, dùng tay có thể đẩy nhân mụn lên dễ dàng.

Hầu hết, mụn cám không gây sưng tấy, không viêm hay lây lan mà chỉ tại những khu vực nhất định. Nhưng mụn cám rất khó trị dứt điểm, sau khi lấy nhân mụn một thời gian sẽ tái phát như cũ.

Mụn cám khiến da mặt không láng mịn, đặc biệt khi trang điểm không ăn phấn, sần sùi. Da mặt nhiều mụn cám sẽ làm tối màu, không đều màu, chăm sóc da khó cải thiện.

Đọc thêm:  Là Học Sinh, Sinh Viên Em Cần Làm Gì Để Bảo Vệ Môi Trường

Có nên lột mụn cám ở mũi?

Sử dụng mặt nạ để điều trị mụn cám ở mũi

Cách trị mụn cám ở mũi bằng phương pháp lột là thói quen của nhiều người. Trên thị trường có nhiều sản phẩm dạng gel, miếng dán, mặt nạ, keo để thoa lên mũi kéo lên các nhân mụn cám. Cách làm này có các ưu điểm là dễ thực hiện tại nhà, không tốn nhiều chi phí, nhanh chóng mà lấy đi mụn cám khá hiệu quả. Hầu hết, khi thực hiện cách làm này đều không nghĩ sẽ gây hại da, mà chỉ đơn giản lấy các nhân mụn cám tạm thời.

lột mụn cám ở mũi chỉ là cách làm tức thì nên không có hiệu quả lâu dài. Mụn cám xuất hiện là do tuyến bã nhờn tăng tiết, cùng với sừng hóa cổ nang lông làm chất nhờn trong lỗ chân lông bít tắc lại tạo thành nhân mụn cám. Khi bạn dùng tác động của các chất kéo nhân mụn lên thì tại vị trí các lỗ chân lông dễ cho bụi bẩn tích tụ cũng như không giải quyết từ nguyên nhân gây mụn.

Các hậu quả lớn hơn khi áp dụng lột mụn cám ở mũi là lỗ chân lông giãn nở, ngày càng to ra dễ gặp mụn tái phát. Việc dùng gel hay mặt nạ đắp lên da và dùng sức lột ra sẽ tác động trực tiếp lên da, khiến da bị chùng nhão, tổn thương nghiêm trọng. Vì vậy, sau khi lột da sẽ bị đỏ và rát rất lâu.

Bạn cũng nên biết rằng, khi điều trị mụn cám ở mũi bằng phương pháp lột hầu hết các thành phần đều kém an toàn, dễ gây kích ứng. Các thành phần chính để giúp lấy nhân mụn cám thường là cồn hay các chất giúp se khít.Nếu bạn có làn da nhạy cảm thì đừng thử cách này nhé.

Đọc thêm:  Công thức tính đường chéo hình hộp chữ nhật. - Bierelarue

Vì vậy, câu trả lời cho có nên lột mụn cám ở mũi là không nhé! Đây không phải cách trị mụn cám khoa học và đúng cách. Khi thực hiện sai có thể khiến da mặt bị tổn thương, mụn viêm nguy hiểm.

Cách trị mụn cám ở mũi tại nhà

Cách hiệu quả nhất để chấm dứt mụn cám là tìm hiểu cách trị mụn cám đúng cách. Áp dụng các bước điều trị mụn cám sau đây sẽ giúp bạn không còn phiền muộn vì loại mụn cứng đầu này.

Điều trị mụn cám tại nhà hiểu quả bằng phương pháp làm sạch da
  • Làm sạch da: Mụn cám hình thành khi dầu thừa không thoát ra khỏi cổ nang lông. Lớp sừng hóa dày và bụi bẩn tích tụ làm bít tắc hoàn toàn lỗ chân lông trước đó. Để giải quyết vấn đề này bạn sẽ tẩy da chết mỗi tuần và làm sạch mỗi ngày. Việc làm sạch thật sự quan trọng, không chỉ là lấy các bụi bẩn mà còn giúp lỗ chân lông thông thoáng hơn, hạn chế việc mụn cám xuất hiện. Cho dù là bạn sở hữu làn da thế nào thì cũng nên lưu ý chọn sữa rửa mặt dịu nhẹ để không làm tổn thương da. Tránh sữa rửa mặt có hạt vì nghĩ chúng sẽ lấy đi mụn cám nhưng cách này lại dễ gây trầy xước da hơn.

Sản phẩm gợi ý cho bạn là sữa rửa mặt Skinicer từ Đức. Với công thức làm sạch tối ưu để cuốn trôi bụi bẩn, bã nhờn và chứa chiết xuất vỏ cây liễu để cuốn trôi các da chết. Đây là sữa rửa mặt rất dịu nhẹ và lành tính hơn so với phương pháp điều trị lột mụn cám ở mũi mà bạn có thể tham khảo. Khi rửa mặt với Skinicer Repair Cleanser bạn sẽ massage trên vùng mũi từ 1 phút để cuốn trôi mụn cám một cách hiệu quả.

Đọc thêm:  Trẻ mấy tuổi thì cắt bao quy đầu? Khi nào trẻ nên đi cắt?
Sữa rửa mặt trị mụn Skinicer Repair Cleanser
  • Tẩy da chết: Mỗi tuần tẩy da chết từ 1 – 2 lần để lấy đi lớp sừng hóa và tế bào chết. Rửa mặt không thể lấy đi hoàn toàn sừng hóa mà cần một sản phẩm chuyên dụng. Để làm tẩy da chết tối ưu thì mặt nạ dạng kem sẽ dịu nhẹ và an toàn. Khi da được thông thoáng, dầu nhờn dễ dàng tiết lên trên da sẽ hạn chế hình thành mụn cám. Sản phẩm gợi ý đến bạn là mặt nạ Skinicer Repair Mask, chứa chiết xuất vỏ cây liễu trắng để bóc tách sừng hóa dễ dàng mà không làm trầy xước, kích ứng da.
Mặt nạ trị mụn Skinicer Repair Mask

Chỉ cần áp dụng 2 bước này bạn sẽ chấm dứt mụn cám sau 2 tuần. Kiên trì áp dụng để ngăn ngừa mụn cám quay trở lại và làn da luôn sạch mụn.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho thắc mắc có nên lột mụn cám ở mũi không? Hi vọng rằng đã giải đáp cụ thể cho bạn.