Wiki

1kW Bằng Bao Nhiêu W? 1Kg Điện Bằng Bao Nhiêu W? – Gia Tín Phát

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của 1kwh bằng bao nhiêu w để chia sẻ cho bạn đọc

1kW bằng bao nhiêu W? Bạn đã từng gặp đơn vị Kilowatt này trong hóa đơn tiền điện hay trên các nhãn năng lượng của các thiết bị điện đôi khi là đơn vị Watt vậy nó là ý nghĩa gì? Cách chuyển đổi giữa hai đơn vị này như thế nào để ta có thể tính nhẩm điện tiêu thụ trong gia đình có đúng với thực tế. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay đây.

  • 1 miliwatt (mW) = 0,001 W.
  • 1 kilowatt (kW) = 1 000 W.
  • 1 megawatt (MW) = 1 000 000 W.
  • 1 gigawatt (GW) = 1 000 000 000 W.

Kw và W là gì?

Đơn vị kW

Một kilowatt là công suất tương đương 1.000 watt, hoặc mức tiêu thụ năng lượng với tốc độ 1.000 joules mỗi giây. Kilowatt là bội số của watt, là đơn vị dẫn xuất SI cho công suất. Kilowatts có thể được viết tắt là kW và bằng kWh, ví dụ: 1 kilowatt có thể được viết là 1 kW.

Đơn vị W

Một watt là công suất bằng tốc độ năng lượng của một joule mỗi giây trong mạch điện. Một watt cũng bằng với công suất được tạo ra trong mạch có điện thế một volt với dòng điện một ampe.

Đọc thêm:  HBeAg là gì? Chẩn đoán kết quả xét nghiệm dương tính và âm tính

Watts là đơn vị dẫn xuất SI cho công suất trong hệ mét. Watts có thể được viết tắt là W, ví dụ 1 watt có thể được viết là 1W.

Cách tính tiền điện dựa trên số W

Watt quy định mối quan hệ giữa công suất, dòng điện và điện áp. Sử dụng Định luật của watt, có thể biểu thị công suất tính bằng watt dưới dạng biểu thức sử dụng dòng điện và điện áp:

PW = IA × VV

Công suất tính bằng watts và bằng dòng điện trong ampe nhân với hiệu số tiềm năng tính bằng vol.

Vậy 1kg điện bằng bao nhiêu w?

Trước hết chúng ta cần quy đổi như sau :

  • Watt (viết tắt là W) là đơn vị đo công suất trong hệ đo lường quốc tế
  • 1kW = 1000W
  • kWh: Kilowatt giờ là đơn vị của năng lượng bằng 1000 watt giờ
  • Năng lượng theo watt giờ là tích của công suất đo bằng watt và thời gian đo bằng giờ.

Kilôwatt giờ phổ biến nhất được biết đến như một đơn vị thanh toán cho năng lượng cung cấp cho người tiêu dùng bằng các thiết bị điện. Trong trường hợp dùng để đo điện tiêu dùng, nếu dùng đơn vị chuẩn cho công suất là Watt và đơn vị chuẩn cho thời gian là giây thì phép tính điện năng sẽ cho ra kết quả với quá nhiều con số 0. Nên để đơn giản và dễ đọc, đơn vị phổ biến dùng để tính tiền điện (số điện) là kW (1 kW bằng 1000 w) và giờ (1 giờ bằng 3600 giây). Theo quy ước chung thì :

Đọc thêm:  Bảng giá - Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất Vắc xin và Sinh phẩm Y tế

1 số điện = 1Kwh = 1KW = 1000W.

Công thức tính điện năng tiêu thụ kwh

Chúng ta có thể sử dụng công thức tính lượng điện năng tiêu thụ của đồ điện để tính lượng điện năng tiêu thụ trong một tháng của tủ lạnh, cụ thể bằng công thức sau:

A = P.t

Trong đó:

A là lượng điện tiêu thụ sau thời gian t sử dụng.

P(kw) là công suất của thiết bị. 1kW=1000W.

t là thời gian sử dụng (tính theo giờ).

Từ công thức trên người tiêu dùng có thể tính điện năng tiêu thụ của máy bơm nước.

Máy bơm nước có công suất là 175W/giờ. Nếu máy hoạt động liên tục suốt 2 giờ/ngày thì điện năng sẽ tốn là: 175W x 2 giờ = 350W cho một ngày.

Nếu dùng đều liên tục như vậy trong 1 tháng thì điện năng sẽ tốn là: 350W x 30 ngày = 10.500 W (10.5 số kW điện).

MÁY BƠM NƯỚC NJET750

Giá tiền điện trung bình mà nhà nước quy định là 1.500đ/ kW (giá tham khảo), do đó số tiền điện tối đa bạn phải trả trong 1 tháng là: 1.500 x 10.5 = 15.750 đồng. Tuy nhiên nếu bơm nước cho gia đình thì chỉ cần bơm chưa đầy 1 giờ đã đầy bồn nước nên lượng điện tiêu thụ cực kỳ ít.

Đến đây, chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ về cách để chuyển đổi 1 Kw sang W, cũng như một cách để tính tiền điện tiêu thụ hàng tháng khi sử dụng máy bơm nước.

Mọi thắc mắc về máy bơm nước, hay vấn đề có liên quan, bạn hãy gọi ngay đến Gia Tín Phát để nhận được tư vấn chu đáo nhất nhé.

Đọc thêm:  Fanny Trần là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của streamer cover Kpop triệu

Thông Tin Liên Hệ Hotline: 0919397339 Email: [email protected] Fanpage: Gia Tín Phát Lighting VPGD: 2/1 Nguyễn Văn Ngọc, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP.HCM

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button