Wiki

[Hỏi nhanh đáp nhanh] 1GB bằng bao nhiêu MB? – Techcare Đà Nẵng

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của 1g bằng bao nhiêu mb để chia sẻ cho bạn đọc

GB và MB là thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến. Đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dùng băn khoăn về vấn đề GB là gì? MB là gì? 1GB bằng bao nhiêu MB? Để hiểu rõ về các thuật ngữ này và cách quy đổi chính xác. Mời các bạn cùng theo dõi những thông tin chia sẻ đến từ Techcare Đà Nẵng ngay sau đây nhé!

GB là gì?

GB (Gigabyte) là gì? Đây là bội số của đơn vị byte và các byte này là đơn vị kỹ thuật số. Thường được sử dụng để mã hóa ký tự văn bản trên máy tính. Do đó, byte còn là đơn vị bộ nhớ có khả năng định địa chỉ nhỏ nhất trên các kiến trúc máy tính. Với tiền tố Gigabyte này là 10 mũ 9 thuộc hệ thống đơn vị quốc tế (SI). Chính vì vậy, 1 Gigabyte sẽ bằng 1.000.000.000 byte.

Lưu ý: GB khác so với Gb. Vì GB là Gigabyte, còn Gb là Gigabit.

Xem thêm: Bộ nhớ Ram và Rom là bộ nhớ gì

MB là gì?

MB (Megabyte) cũng là một trong những bội số của đơn vị byte. Với mục đích hiển thị thông tin kỹ thuật số. Các tiền tố của MB là 10 mũ 6 thuộc hệ thống đơn vị quốc tế (SI). Vì vậy, 1 Megabyte sẽ bằng 1.000.000 byte.

Đọc thêm:  QUẢ ROI BAO NHIÊU CALO? NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI TỪ

Lưu ý: MB khác biệt so với Mb. Trong khi MB là Megabyte, còn Mb là Megabit.

Chúng ta có thể hiểu GB và MB một cách đơn giản hơn. Đó là đơn vị được sử dụng để biểu thị dung lượng bộ nhớ trên máy tính, điện thoại. Ví dụ như ổ cứng, thẻ nhớ, ram hoặc 3G, 4G,… Qua đó, sẽ giúp người dùng biết được khả năng chứa dữ liệu của thiết bị là bao nhiêu.

Xem thêm: Kiểm tra bộ nhớ laptop

1GB bằng bao nhiêu MB?

1GB bằng bao nhiêu MB? 1 GB bằng bao nhiêu MB? 1GB Data bằng bao nhiêu MB Data? Đây là vấn đề mà nhiều người dùng quan tâm. Theo hệ thống đơn vị quốc tế (SI), 1 GB = 1024 MB.

Ví dụ: Mỗi hình ảnh của bạn có mức dung lượng 2 MB. Vậy thì 1 GB sẽ lưu được khoảng 500 hình ảnh.

Xem thêm: Vram là gì

Bảng đơn vị đo lường

Tên gọi Giá trị 1 Byte 8 Bits 1KB (Kilobyte) 1024B (Bytes) 1MB (Megabyte) 1024KB (Kilobytes) 1GB (Gigabyte) 1024MB (Megabytes) 1TB (Terabyte) 1024GB (Gigabytes) 1PB (Petabyte) 1024TB (Terabytes) 1EB (Exabyte) 1024PB (Petabytes) 1ZB (Zettabyte) 1024EB (Exabytes) 1YB (Yottabyte) 1024ZB (Zettabytes)

Cách quy đổi data trong quá trình sử dụng Internet

Khi bạn sử dụng mạng internet để nghe nhạc online, lướt facebook, chơi game,… Tùy vào mỗi nhu cầu sẽ có cách quy đổi khác nhau. Cụ thể với cách quy đổi data trong quá trình sử dụng Internet của người dùng như sau:

Đọc thêm:  Leak trong Facebook nghĩa là gì, Leak ảnh, leak tin nhắn là gì

– Khi nghe nhạc online: 1MB/phút.

– Khi gửi, nhận mail: 10KB/lần.

– Khi lướt Facebook: 1MB/phút.

– Khi xem video: 4MB/phút.

– Khi chơi game: Có thể tốn 30-50MB cho mỗi trận game Liên quân.

Như vậy là Techcare vừa tổng hợp thông tin liên quan đến GB và MB chia sẻ đến các bạn. Hy vọng đã giúp các bạn biết GB là gì? MB là gì? 1GB bằng bao nhiêu MB? Đừng quên thường xuyên truy cập vào website Techcare.vn để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác nhé!

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button