Wiki

100 Đô Úc Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Hôm Nay? Đổi Tiền Đô

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của 100 đô úc bằng bao nhiêu tiền việt để chia sẻ cho bạn đọc

Nước Úc là một đất nước đã không còn quá xa lạ với nhiều người Việt Nam chúng ta. Nhất là trong những năm gần đây, nhu cầu đến Úc của người Việt với những mục đích khác nhau như đi du học, du lịch, định cư Úc… ngày càng gia tăng. Chắc hẳn khi đến với nước Úc, một trong những vấn đề mà tất cả mọi người đều quan tâm đến đó chính là 1 đô Úc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Tỷ giá tiền Úc hôm nay là bao nhiêu? Các mệnh giá tiền đô la Úc… Tất cả sẽ được gửi tới bạn trong bài viết dưới đây.

Đang xem: 100 đô úc bằng bao nhiêu tiền việt nam

Lịch sử hình thành và phát triển của đồng đô la Úc

Từ năm 1967, Ngân hàng Dự trữ của Australia đã bắt đầu nghiên cứu, và ứng dụng chất liệu polymer vào công nghệ in tiền của nước Úc.Vào năm 1988, nước Úc thử nghiệm đồng tiền lưu niệm trên nền chất liệu giấy polymer.Vào năm 1992, Nước Úc chính thức phát hành và sử dụng đồng tiền polymer đầu tiên trên thế giới. Sau hơn 1 thập kỷ, tờ tiền này đã được phát hành và sử dụng ở 18 nước. Trong đó có 3 nước đã sử dụng hoàn toàn đồng tiền bằng chất liệu này thay thế cho tiền truyền thống đó là: Australia, New Zealand và Rumani.Hiện nay trên Thế Giới có 23/200 các nước đã sử dụng công nghệ in tờ tiền polymer. Nhưng nếu nói về việc sử dụng trọn bộ tiền polymer thì phải nhắc đến 2 quốc gia đó là Úc và New Zealand. (Việt Nam chính là nước thứ 3 dùng phổ biến tờ tiền có chất liệu là polymer).

*

Tìm hiểu lịch sử đồng tiền Úc

Đô la Úc được biết đến là đồng tiền có chất lượng và an toàn nhất trên thế giới. Đồng tiền của Úc được làm từ chất liệu polymer nổi tiếng và có độ bền cực tốt. Bạn có thể dùng đơn vị tiền tệ này trong việc thực hiện các giao dịch khác nhau trên đất nước Úc.

Tháng 4/2016, đồng đô la Úc được đánh giá là loại tiền tệ phổ biến đứng thứ năm trên thế giới. Đồng đô la Úc chiếm tới 6,9% tổng số giá trị thị trường thời bấy giờ. Xét trên thị trường ngoại hối, đô la Úc có giá trị đứng sau đồng đô la Mỹ, Euro, đồng Yên Nhật và bảng Anh.

Nhờ có tính tự do chuyển đổi cao trên thị trường, sự khả quan của nền kinh tế Úc và hệ thống chính trị ổn định đã giúp cho đồng đô la Úc được nhiều nhà đầu tư quan tâm và đánh giá rất cao. Hơn nữa nó còn giúp cung cấp các lợi ích đa dạng với đầu tư khi so sánh đồng tiền Úc với các đồng tiền khác trên thế giới hiện nay. Đặc biệt là khi muốn tiếp xúc với nền kinh tế của châu Á.

*

Dollar Úc rất có giá trị trên Thế Giới

1 đô la Úc (AUD) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Đồng đô la Úc là đơn vị tiền tệ chính thức của khối thịnh vượng chung Australia. Ký hiệu đồng đô la Úc là AU$ ($) để phân biệt với đồng đô la của nhiều quốc gia khác.

1 AUD = 16,317.00 VND

Tuy nhiên với mỗi thời điểm khác nhau thì giá trị của đồng ngoại tệ Úc sẽ thay đổi lên xuống và phụ thuộc vào việc bạn mua và hay bán ra đồng tiền Úc. Theo đó, tỷ giá nêu trên sẽ có thể chênh lệch khoảng vài trăm đồng khi chuyển đổi đồng đô la Úc ra tiền Việt.

100 AUD đổi được bao nhiêu tiền Việt Nam? 100 AUD = 1,631,700 VND.1000 AUD tương ứng với 16,317,000 VND.1 triệu AUD đổi được 16,317,000,000 VND.1 tỷ AUD tương ứng với 16,317,000,000,000 VND.

*

1 đô la Úc bằng 16,626.25 VNĐ

Các mệnh giá tiền đô la Úc

Đồng tiền Úc cũng có các loại mệnh giá tiền từ nhỏ đến lớn khác nhau để thuận tiện cho việc trao đổi, mua bán. Tương tự như nhiều quốc gia sử dụng đồng đô la trên toàn thế giới thì đồng đô la Úc cũng có 2 loại. Đó là tiền xu và tiền giấy.

Đọc thêm:  Rứa là gì? Mô chi răng rứa là gì? - Muasieunhanh.com

Các mệnh giá tiền giấy của đồng tiền nước Úc đó là:

5 AUD10 AUD20 AUD50 AUD100 AUD

*

Đồng tiền Úc bao gồm tiền xu và tiền giấy

Và bên cạnh những tờ giấy bạc với chất liệu là Polymer nêu trên thì đồng đô la Úc còn có các mệnh giá tiền xu hiện vẫn đang được lưu hành rất rộng rãi. Bao gồm các mệnh giá tiền xu như sau: 5 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent, 1 đô la và 2 đô la.

Với các mệnh giá tiền xu như vậy thì chúng ta cần biết thêm một cách quy đổi tiền đô la Úc nữa. Cụ thể:

1 AUD = 100 cents0.2 AUD = 20 cents0.5 AUD = 50 cents

Khi sử dụng mệnh giá tiền Úc để đổi sang tiền Việt, ta sẽ có tỷ lệ quy đổi như sau:

1 AUD tương đương với 16,317.00 VND. Suy ra 20 cents = 3,263.4 VND; 50 cents = 8,158.5 VND.

*

Không khó để quy đổi từ tiền Úc sang Việt Nam

Cách nhận biết và phân biệt tiền Úc thật giả

Cách nhận biết đồng đô la Úc

Như chúng tôi đã đề cập ở trên thì đồng đô la Úc bao gồm 2 loại đó là tiền xu và tiền giấy. Mỗi loại tiền sẽ có cách nhận biết khác nhau qua hình ảnh được in trên đồng tiền đó.

1. Cách nhận biết tiền xu Australia

Tất cả các mệnh giá tiền xu nước Úc đều được thiết kế bởi Stuart Devlin – ông là thợ kim hoàn chính thức của vị nữ hoàng của đất nước chuột túi.

Đồng xu 1 cent Úc: có in hình mặt trước là chân dung Nữ hoàng Elizabeth, mặt sau là 1 loại sóc bay có tên là Acrobates pygmaeus. Đồng xu này được ra đời bởi 1 kỹ thuật viên tại sở đúc tiền, hiện tại đã ngừng lưu hành. Tuy nhiên đến thời điểm này 1 cent Úc có giá trị lớn hơn rất nhiều so với mệnh giá của nó.

*

1 đồng cent Úc

*

Đồng 2 cent Úc

*

Đồng 5 cent Úc

Đồng 10 cent Úc: được in hình một con chim thiên cầm đang nhảy múa.

Xem thêm: Cách Trị Mụn Thịt Dư Và Những Điều Bạn Cần Biết Để Phòng Tránh

*

Đồng 10 cent Úc

Đồng 20 cent Úc: có hình một con thú mỏ vịt. Vào năm 2001, Úc phát hành phiên bản đặc biệt với hình ảnh của một huyền thoại Cricket, Donald Bradman.

*

Đồng 20 cent Úc

Đồng 50 cent Úc: in hình quốc huy của nước Úc. Đó là hình ảnh phù hiệu của 6 bang ở trung tâm một chiếc khiên và có hình ảnh một chú chuột túi, một con đà điểu đang đỡ chiếc khiên ở phía dưới. Phiên bản gốc của đồng tiền này được làm từ 80% là bạc, tuy nhiên do giá bạc thời đó ngày càng tăng cao nên đã dừng sản xuất vào tháng 3/1968. Sau đó người ta đã có cuộc thảo luận để thay đổi đồng 50 cent này không chỉ ở chất liệu mà còn là hình dáng của đồng tiền để tránh sự nhầm lẫn với đồng 20 cent. Phiên bản mới của đồng 50 cent được giới thiệu lại vào T9/1969, chất liệu là 75% là đồng và 25% nikel.

*

Đồng 50 cent Úc

*

1 đô Úc

*

Phiên bản đặc biệt vào năm 2020

*

Đồng 2 đô Úc

2. Cách nhận biết tiền giấy Australia

Những tờ đô la Úc với rất nhiều màu sắc và được in trên đó hình ảnh của những người Úc nổi tiếng, những nhân vật có ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự ra đời và phát triển của nước Úc từ xưa cho đến nay.

*

5 đô la Úc

Tờ 10 AUD theo thống kê của ngân hàng trung ương Úc, tính đến T6/2017 có 128 triệu tờ tiền 10 đô đang lưu hành trên thị trường đạt tổng giá trị 1280 tỷ đô chiếm 2% giá trị tiền giấy đang lưu hành trên thị trường. Ở mặt trước của tờ tiền này được in hình ông Francis Greenway cùng với công trình mà ông đã xây dựng. Còn mặt sau là in hình của ông Henry Lawson, kèm theo đó là hình ảnh của khung cảnh thị trấn khai thác mỏ vàng có tên là Gulgong vào thế kỷ 19. Vào năm 2017 tờ tiền 10 đô polymer được ra đời bởi thiết kế của ông Max Robinson, với hình ảnh ông Andrew Barton (Banjo) Paterson mặt trước, mặt sau là của bà Mary Gilmore.

10 dollar

10 dollar Úc

50 dollar Úc

Tờ 100 AUD được phát hành lần đầu vào năm 1984, phiên bản giấy màu xanh nước biển. Và đến T5/1996 đổi sang phiên bản polymer màu xanh lá cây. T12/2016 có nhiều tin đồn cho rằng Úc sẽ hủy bỏ đồng 100 đô nhưng 1 ngân hàng trung ương Úc đã phủ nhận thông tin này. Đồng tiền này được thiết kế bởi Bruce Stewart, mặt trước tờ tiền được in hình Dame Nellie Melba – là 1 ca sĩ nổi tiếng, mặt sau được in hình ông Sir John Monash. Phiên bản mới của đồng tiền này dự kiến được đưa vào lưu hành trên thị trường vào nửa sau của năm 2020.

Đọc thêm:  Niacinamide là gì? Cùng khám phá 6 tác dụng ... - THE FACE SHOP

100 dollar Úc

Cách phân biệt tiền thật, giả

Điểm đặc biệt của đồng tiền nước Úc đó là mọi tờ tiền đều được thiết kế với những chi tiết bảo mật hoàn toàn giống nhau mặc dù chúng có mệnh giá khác nhau. Tuy nhiên, để nhận biết được điều này thì bạn phải thật sự tinh ý để có thể tìm ra được vị trí khác nhau của những chi tiết này trên từng mệnh giá tiền Úc.

Từ năm 1996, nước Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới sở hữu bộ tiền đầy đủ được làm bằng chất liệu polymer (nhựa dẻo). Do đồng tiền Úc được in trên nền chất liệu polymer vô cùng tinh xảo, chính vì vậy mà có thể tiền giả sẽ được làm mỏng hơn hoặc dày hơn. Khi cầm trên tay tờ tiền Úc, chúng ta cũng hoàn toàn có thể cảm nhận được sự khác biệt này. Thứ hai, nếu là tiền Úc thật thì sẽ có độ bền tốt và rất khó xé. Đồng thời, nếu như bạn thử vò tờ tiền thật, nó sẽ có độ co giãn tốt hơn và ngay lập tức trở về trạng thái bình thường.

Để nhận biết thật giả của đồng tiền Úc, bạn cũng có thể chú ý và tìm hình ảnh quốc huy của đất nước này được in trên tờ tiền. Rất đơn giản, bạn chỉ cần cầm tờ tiền và đưa nó hướng về phía ánh sáng. Tiền Úc thật sẽ hiện lên dòng chữ Australian Coat of Arms còn tiền giả thì chắc chắn là không thể xuất hiện được dòng chữ này.

*

Một số điểm đáng chú ý khi phân biệt tiền Úc thật giả

Một trong những điểm đặc biệt nữa của đồng dollar Úc mà chúng ta có thể sử dụng để phân biệt đó là tiền thật hay tiền giả. Không gì khác chính là có chứa hình ảnh của một ngôi sao 7 cánh. Trong vòng tròn ở cả hai mặt của tờ tiền được thiết kế rất tinh tế với cấu trúc kim cương. Vì thế, một khi chúng ta đưa tờ tiền ra phía ánh sáng thì lập tức các cạnh bên trong của cấu trúc này sẽ được kết hợp rất hoàn hảo với nhau để tạo thành một ngôi sao 7 cánh.

Để kiểm tra lại chính xác hơn nhận định đồng tiền Úc mà bạn đang có trong tay là tiền thật hay tiền giả thì chúng ta còn có thể chọn cách kiểm tra cửa sổ trong suốt. Bạn biết không? Một trong những chi tiết không thể bỏ qua cho mỗi tờ tiền Úc đó chính là cửa sổ trong suốt. Bên trong cửa sổ trong suốt này có in thêm rất nhiều hình ảnh có màu trắng và nó không hề dễ dàng bị phai mờ đi khi chúng ta cọ xát. Hình ảnh được in bên trong cửa sổ trong suốt là các đường dập nổi gợn sóng và lồng ghép thêm giá trị của tờ tiền, ví dụ như mệnh giá $10, $20, $50 và $100.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng một công cụ hỗ trợ cũng rất thiết thực nữa để phân biệt tiền thật, tiền giả đó là sử dụng UV Light (ánh sáng từ tia cực tím). Khi chúng ta nhìn tờ tiền Úc dưới UV Light thì cả tờ tiền đó sẽ không phát sáng (khác với đèn huỳnh quang) ngoại trừ số seri được ghi trên tờ tiền. Nó chỉ là một đốm nhỏ ở trên tờ tiền 5 AUD, 10 AUD, 20 AUD, 50 AUD và 100 AUD, đồng thời bạn cũng sẽ nhìn được cả mệnh giá chính xác của tờ tiền đó.

Nên đổi tiền Úc ở đâu?

Khi chúng ta có nhu cầu sang Úc cho dù là sang Úc đi du học, đi du lịch khám phá nước Úc, đi xuất khẩu lao động,… thì chắc chắn một điều là bạn đều phải sử dụng tiền Úc. Mà muốn có tiền Úc để sử dụng thì không còn cách nào khác là đổi tiền Việt Nam sang tiền Úc. Hiện nay, việc thực hiện quy đổi tiền Việt sang đồng đô la Úc đã không còn là điều gì quá khó khăn khi mà chúng ta có rất nhiều cách thức đổi và nhiều phương tiện hỗ trợ cho hoạt động này. Ngoài ra, nếu như bạn đang sở hữu đồng USD hoặc đồng tiền chung EUR thì cũng hoàn toàn có thể đổi sang đồng AUD một cách nhanh chóng.

Đọc thêm:  Một người trưởng thành có bao nhiêu răng? - NHA KHOA ĐÔNG NAM

Đổi tiền đô la Úc ở Việt Nam

Chúng ta có thể thực hiện việc đổi tiền đô la Úc ở Việt Nam hoặc đổi tại Úc đều được. Tuy nhiên, để thuận tiện hơn thì tốt nhất bạn nên ưu tiên đổi đô la Úc ở Việt Nam nếu như chưa nắm được chính xác địa chỉ đổi tiền uy tín tại Úc. Đồng thời, việc chuyển đổi tiền tệ này cũng mang lại nhiều lợi ích hơn cho chúng ta do không bị mất tỷ giá chuyển đổi khi phải chuyển đổi tiền tệ nhiều lần (đổi tiền Việt Nam sang đồng USD hay Euro.

Việc chuyển đổi tiền tệ phải tuân thủ theo các quy định của pháp luật Việt Nam. Chính vì vậy, chúng ta nên lựa chọn đổi tiền đô la Úc tại hệ thống các ngân hàng trên toàn quốc để được hỗ trợ và thực hiện giao dịch đổi tiền nhanh chóng và tiện lợi nhất. Bên cạnh đó, để đảm bảo việc giao dịch đổi tiền của bạn có lợi nhất thì chúng ta nên dành thời gian tìm hiểu về tỷ giá mua vào hay bán ra của loại ngoại tệ mà mình cần trao đổi. Trong trường hợp này sẽ là tỷ giá đồng đô la Úc.

Khi thực hiện các giao dịch chuyển đổi ngoại tệ tại các ngân hàng, chúng ta đều phải thanh toán cho ngân hàng một khoản phí, đó là phí giao dịch, phí chuyển đổi ngoại tệ. Hiện nay, thủ tục chuyển đổi tiền tệ đã được đơn giản hơn rất nhiều nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng.

*

Đến các ngân hàng để được hỗ trợ chuyển đổi đồng đô la Úc

Đổi tiền ở Úc

Tất nhiên rằng nếu như chúng ta không thể thực hiện việc đổi tiền Australia tại Việt Nam thì vẫn hoàn toàn có thể lựa chọn dịch vụ đổi tiền ở Úc. Cũng tương tự như ở Việt Nam thì các giao dịch chuyển đổi tiền tệ sẽ được cung cấp sẵn tại các ngân hàng, ở trong khách sạn hay ở sân bay. Một điểm đặc biệt khi đổi tiền tại Úc đó là chúng ta còn có thể rút tiền từ các cây ATM có chấp nhận thẻ thanh toán quốc tế và thực hiện giao dịch chuyển đổi. Và đương nhiên, giao dịch chuyển đổi này sẽ thu của bạn một khoản phí nhất định.

Nếu như bạn lựa chọn đổi tiền ở Úc thì có thể tham khảo một số ngân hàng hỗ trợ dịch vụ đổi tiền uy tín như Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB), Ngân hàng Commonwealth Australia (CBA), Tập đoàn ngân hàng Westpac…

*

Ngân hàng Commonwealth Australia

Trong trường hợp chưa kịp đổi tiền Úc thì chúng ta cũng có thể tạm thời sử dụng thẻ Master Card hay visa… để thanh toán ở hầu hết các địa điểm. Như vậy, nếu như đã có trong tay visa Úc hay thẻ Master Card thì việc chi trả phí cho các hoạt động tại Úc cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Nếu như bạn có ý định mang theo tiền mặt sang Úc thì cần chú ý không được mang vượt quá 10.000 đô la Úc cho mỗi lần nhập cảnh. Nếu như số tiền mang theo nhiều hơn mức quy định thì bắt buộc chúng ta phải khai báo với nhân viên hải quan tại sân bay để thực hiện thủ tục xác minh pháp lý. Vì vậy, tốt nhất là chúng ta nên tuân thủ theo đúng các quy định và khuyến cáo để chuyến đi Úc được suôn sẻ hơn.

Xem thêm: 2 Cách Xóa Windows Old – 2 Cách Xóa Thư Mục Windows

Trên đây là một số những thông tin mới nhất và đáng quan tâm nhất mà ANB muốn gửi đến bạn về đồng tiền Úc. Giờ đây, chắc hẳn nếu như được hỏi 1 đô Úc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hay những thông tin về nhận biết, chuyển đổi đồng đô la Úc đã không còn làm khó được bạn. Hãy thường xuyên cập nhật tỷ giá quy đổi tiền Úc sang Việt Nam để việc đổi tiền của bạn được tiến hành sao cho có lợi nhất. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ băn khoăn hay những câu hỏi nào có liên quan đến tiền tệ Úc, hãy liên hệ với ANB để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button