100 đô bằng bao nhiêu tiền Việt theo tỷ giá mới nhất? – TheBank

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của 100 đô bằng bao nhiêu tiền việt để chia sẻ cho bạn đọc

Đô la là đơn vị tiền tệ của một số quốc gia như Mỹ, Brunei, Singapore, Úc… Tại Việt Nam khi nói đô la mà không kèm tên quốc gia đằng sau thì được hiểu mặc định là đô la Mỹ.

Đô la Mỹ là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ, được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, đồng thời được xem là đồng tiền “quyền lực” nhất thế giới

100 đô bằng bao nhiêu tiền Việt?

Muốn xác định 100 USD bằng bao nhiêu tiền Việt trước tiên cần biết tỷ giá 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Theo tỷ giá được công bố bởi ngân hàng Nhà nước Việt Nam mới nhất, 1 USD đổi ra tiền Việt được xác định như sau: 1 USD = 23.245 VND

Như vậy, dễ dàng tính được 100 đô đổi ra tiền Việt có giá trị là:

100 USD = 2.324.500 VND

Thông qua việc xác định 100 USD bằng bao nhiêu tiền Việt, khách hàng dễ dàng tính được tỷ giá tiền đô sang tiền Việt trong một số trường hợp cụ thể:

• 200 USD = 4.649.000 VND
  • 300 USD = 6.973.500 VND
  • 400 USD = 9.298.000 VND
  • 500 USD = 11.622.500 VND
  • 600 USD = 13.947.000 VND
  • 700 USD = 16.271.500 VND
  • 800 USD = 18.596.000 VND
  • 900 USD = 20.920.500 VND
  • 1000 USD = 23.245.000 VND

Tỷ giá tiền đô la Mỹ tại Việt Nam thay đổi mỗi ngày

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam luôn cập nhật tỷ giá tiền đô la Mỹ tại Việt Nam mỗi ngày, bởi tỷ giá chịu sự tác động của nhiều yếu tố từ thị trường, chính trị đến xã hội. Do đó tỷ giá tiền đô la Mỹ luôn có sự biến động, được cập nhật hàng ngày, thậm chí hàng giờ.

Đọc thêm:  Tuổi Ất Dậu 2005 thuộc mệnh gì? Hợp với tuổi nào, kỵ tuổi nào?

Nhiều người thường bỏ qua sự chênh lệch tỷ giá tiền đô hàng ngày vì cho rằng điều này không cần thiết, thế nhưng với những hoạt động đầu tư cần nguồn vốn tương đối đến lớn thì sự chênh lệch chắc chắn không phải là con số nhỏ.

Việc cập nhật tỷ giá tiền đô sẽ giúp bạn hiểu rõ thị trường, từ đó chủ động hơn trong quá trình chi tiêu và đầu tư.

Cách quy đổi tiền đô la Mỹ sang tiền Việt

Vậy làm thế nào để quy đổi tỷ giá từ tiền đô la Mỹ sang tiền Việt Nam? Để quy đổi tỷ giá tiền đô la sang tiền Việt, bạn có thể lựa chọn một trong các cách thức sau:

Tra cứu tỷ giá trực tiếp tại Google

Cách đơn giản mà nhanh nhất hiện nay là tìm kiếm và tra cứu tỷ giá trên google, với cách thức này, bạn chỉ cần thức hiện các bước sau:

• Vào google và tìm kiếm từ khóa 100 USD to VND
  • Chưa đầy 01 phút sau Google sẽ hiển thị kết quả mà bạn đang tìm kiếm

Việc tra cứu tỷ giá tiền đô và tiền Việt tại Google vô cùng nhanh chóng

Tra cứu tỷ giá ở các website có chức công cụ quy đổi tiền tệ

Ngoài cách quy đổi tỷ giá dựa vào tính năng có sẵn của Google, bạn còn có thể kiểm tra tỷ giá tiền đô la Mỹ và tiền Việt ở các website có công cụ chuyển đổi tỷ giá. Với cách thức này bạn thực hiện như sau:

• Bước 1: Truy cập vào website có công cụ chuyển đổi tỷ giá
  • Bước 2: Ấn chọn loại tiền tệ cần chuyển đổi (cụ thể là đô la Mỹ và tiền Việt Nam)
  • Bước 3: Nhập số tiền cần quy đổi, chờ kết quả
Đọc thêm:  1 tô mì hoành thánh bao nhiêu calo? Ăn mì hoành thánh có mập

Minh họa kết quả chuyển đổi tỷ giá từ tiền đô sang tiền Việt

Như vậy việc quy đổi tỷ giá hiện nay được thực hiện vô cùng nhanh chóng và đơn giản.

Đổi tiền đô la Mỹ ở đâu?

Bạn không cần quá lo lắng nếu muốn đổi từ tiền đô la Mỹ sang tiền Việt, hiện nay có thể dễ dàng đổi tiền ở các địa điểm được cấp phép như ngân hàng, cửa hàng đá quý, tiệm vàng hoặc sân bay.

* Đổi tiền tại ngân hàng

Các ngân hàng là địa điểm uy tín mà khách hàng có thể đổi tiền đô sang tiền Việt. Khi đổi tiền tại ngân hàng bạn cần chú ý đến tỷ giá chuyển đổi ngoại tệ bởi mỗi ngân hàng lại có một mức giá khác nhau.

Dưới đây là tỷ giá chuyển đổi của một số ngân hàng mới nhất mà bạn có thể tham khảo:

Ngân hàng

Mua tiền mặt

Mua chuyển khoản

Bán tiền mặt

Bán chuyển khoản

Agribank

BIDV

Vietcombank

VietinBank

HSBC

Đông Á

ACB

* Đổi tiền tại các cửa hàng vàng bạc, đá quý

Bạn cũng có thể đổi tiền đô tại các cửa hàng vàng bạc, đá quý. Tuy nhiên nên tìm hiểu và lựa chọn những địa điểm uy tín, được cấp phép để tránh rủi ro bởi không phải cửa hàng nào cũng có thể đổi ngoại tệ.

Hiện nay một số cửa hàng đổi ngoại tệ uy tín ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh có thể kể đến:

– Tại Hà Nội

• Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu: số 19 Trần Nhân Tông, Bùi Thị Xuân, Hà Nội
  • Cửa hàng 31 Hà Trung: số 31 Hà Trung, Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Tiệm vàng Quốc Trinh Hà Trung: số 27 Hà Trung, Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Cửa hàng vàng bạc Chiến Minh: số 119 Cầu Giấy, Hà Nội
Đọc thêm:  Các tháng trong tiếng Anh: Cách viết và ý nghĩa của các tháng

– Tại Thành phố Hồ Chí Minh

• Hệ thống cửa hàng trang sức DOJI
  • Tiệm vàng Kim Mai: số 84 Cống Quỳnh, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Tiệm vàng Kim Châu: số 784 Điện Biên Phủ, phường 10, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Trung tâm Kim Hoàn Sài Gòn: Địa chỉ tại số 40 – 42 Phan Bội Châu, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

* Đổi tiền tại sân bay

Bạn còn có thể đổi tiền đô tại các sân bay, cửa khẩu. Tuy nhiên với cách thức này bạn chỉ có thể đổi một số tiền nhất định, thông thường không vượt quá 5000 USD.

Những lưu ý khi sử dụng tiền đô tại Việt Nam

Việc trao đổi, mua bán và sử dụng ngoại tệ tại Việt Nam, trong đó có tiền đô la Mỹ được kiểm soát chặt chẽ bởi các cơ quan có thẩm quyền. Trong quá trình sử dụng bạn nên tìm hiểu kỹ các quy định của pháp luật để tránh những rắc rối và rủi ro không đáng có.

• Các hoạt động giao dịch, mua bán, đầu tư tại Việt Nam chỉ dùng tiền Việt Nam, trừ 17 trường hợp được Nhà nước cho phép tại Điều 4 Thông tư 32/2013/TT-NHNN (sửa đổi bổ sung bởi Thông tư 16/2015/TT-NHNN)
  • Chỉ mua bán, trao đổi ngoại tệ tại các địa điểm được Nhà nước cho phép

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc 100 đô là bao nhiêu tiền Việt. Hy vọng với những thông tin trên, bạn biết cách sử dụng tiền đô hợp lý và hiệu quả.