Wiki

Quả bơ bao nhiêu calo? Giá trị dinh dưỡng của bơ và ăn quả bơ có

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của 1 quả bơ bao nhiêu calo để chia sẻ cho bạn đọc

1. Bơ bao nhiêu calo?

Với một quả bơ (khoảng 200gr) chứa 320 calo và nếu bạn chỉ ăn chừng 1/4 quả bơ với trọng lượng như này thì hấp thụ vào cơ thể khoảng 80 calo.

Tuy nhiên, thực tế số lượng calo trong một quả bơ còn phụ thuộc vào kích thước của nó. Trung bình, mỗi quả bơ sẽ cung cấp cho cơ thể từ 200 – 320 calo.

Bơ bao nhiêu calo?

2. Giá trị dinh dưỡng của quả bơ

Đối với nửa quả bơ (khoảng 100gr) ngoài cung cấp 160 calo thì còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như:

  • Chất béo: 14.7gr
  • Carbs: 8.5gr
  • Chất xơ: 6.7gr
  • Chất đạm: 2gr
  • Natri: 7mg

Ngoài ra, quả bơ còn giàu các chất dinh dưỡng khác như vitamin E, vitamin C, vitamin K, vitamin B9, vitamin B2, magie, đồng, mangan,…

Giá trị dinh dưỡng của quả bơ

3. Ăn quả bơ có béo không?

Quả bơ chứa nhiều chất dinh dưỡng đều có lợi cho sức khỏe nếu như bạn biết cách sử dụng hợp lý trong chế độ ăn uống mỗi ngày.

Tuy không có bằng chứng cụ thể nào hiện nay chứng minh về việc dùng quả bơ có tác dụng giảm cân, nhưng nếu bạn lạm dụng việc tiêu thụ loại quả này thì sẽ gây ra tình trạng tăng cân ngoài ý muốn.

Đọc thêm:  Phường, khu phố, Ấp, xã, huyện tiếng anh là gì,một số cách viết địa

Hơn nữa, việc dùng quả bơ cũng có thể gây ra tác dụng phụ ở một số người như người bị hội chứng dị ứng đường miệng (còn gọi là hội chứng nhạy cảm với phấn hoa, thức ăn), làm xuất hiện mề đay, khó thở hoặc sốc phản vệ.

Thậm chí, việc ăn bơ còn làm giảm tác dụng của một số thuốc điều trị, nên hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng bơ nhé!

Ăn quả bơ có béo không?

4. Cách ăn bơ giảm cân

Như Điện máy XANH đã chia sẻ phía trên, nếu bạn sử dụng đúng cách thì quả bơ sẽ giúp cho bạn duy trì được cân nặng lý tưởng. Chẳng hạn:

Bạn nên cân đối tổng lượng calo tiêu thụ khi dùng quả bơ. Điều này có nghĩa, quả bơ có hàm lượng calo cao nên khi sử dụng, bạn hãy điều chỉnh lượng bơ tiêu thụ, hoặc giảm bớt những thực phẩm đi kèm khác để không hấp thụ quá nhiều calo trong mỗi bữa ăn.

Bạn cũng có thể dùng bơ kết hợp với nhiều thực phẩm ít chất béo hoặc giàu chất xơ, nhằm giúp cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, nhất là có khả năng tăng cường quá trình trao đổi chất để duy trì được cân nặng lý tưởng.

Trường hợp, nếu bạn hấp thụ quá nhiều calo trong bữa ăn thì hãy cố gắng siêng tập thể dục để đốt cháy calo dư thừa nhé!

Cách ăn bơ giảm cân

5. Cách chọn bơ ngon

Trên thị trường, mỗi loại bơ sẽ có hình dạng và đặc điểm khác nhau nên khi chọn bơ bạn cũng nên chú ý đến một số đặc điểm chung như sau:

  • Ưu tiên chọn bơ chín tự nhiên, không ăn quả bơ còn non hoặc quá chín.
  • Phần cuống bơ còn tươi, dính chặt vào thân.
  • Cảm thấy chắc khi cầm trên tay, lớp da ngoài nhìn đều màu sắc và không có bất kì dấu hiệu sâu ăn hoặc mềm nhũn.
Đọc thêm:  Tài nguyên thiên nhiên là gì? Vai trò của tài nguyên thiên nhiên?

Cách chọn bơ ngon

Như vậy, Điện máy XANH đã giúp bạn hiểu hơn về quả bơ bao nhiêu calo, ăn bơ có béo không cùng với giá trị dinh dưỡng của quả bơ rồi đấy. Chúc bạn có thêm nhiều sức khỏe khi sử dụng bơ đúng cách.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button