Wiki

1 HP Mã Ngựa Bằng Bao Nhiêu Kw, W, Kva | GPsolar

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của 1 ngựa bằng bao nhiêu w để chia sẻ cho bạn đọc

Thuật ngữ 1 ngựa bằng bao nhiêu W đã xuất hiện rất lâu đời trong ngành công nghiệp điện. Vấn đề về thuật ngữ, đơn vị, công thức tính liên quan ảnh hưởng không nhỏ tới công suất hoạt động và nhiều vấn đề khác trong ngành công nghiệp này.

HP – mã ngựa là gì?

HP được biết là từ viết tắt của Horsepower, được hiểu là mã lực, sức ngựa. Đây là một đơn vị cũ được dùng để đo công suất, đơn vị đặc trưng cho độ nhanh của ô tô. Chúng thường được ghi dưới dạng mã lực. Vì là đơn vị đo cũ nên hiện nay rất nhiều người không biết hoặc lúng túng khi chuyển đổi sang w, kw, kva. Theo dõi bài viết sau để có thông tin bổ ích.

1 HP mã ngựa bằng bao nhiêu kw, w, kva

1 HP mã ngựa bằng bao nhiêu kw, w, kva là câu hỏi của rất nhiều người lựa chọn tham khảo. Với mỗi đơn vị sẽ được quy đổi thành một kết quả khác nhau. Dưới đây là thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo:

Đọc thêm:  Nước bao nhiêu tiền 1 khối? Bảng giá nước sạch mới nhất

1 ngựa bằng bao nhiêu w, kw

Mã lực được viết tắt là HP – horse power. Đây là đơn vị cũ được dùng để chỉ công suất. Nó được định nghĩa là công cần thiết để nâng một khối lượng nhất định. Trong thực tế để chuyển đổi các đơn vị với nhau một cách nhanh chóng giữa các đơn vị “mã lực” và “kW” người ta thường dùng các hệ số tương đối như:

  • 1 HP = 1 mã lực = 1 ngựa = 0.745699872 KW = 745,699872 W
  • 1000W = 1 KW = 1.34102209 HP

Nếu bạn chưa biết w, kw là gì có thể tham khảo bài viết: Watt(W), KW là gì? Hướng dẫn cách quy đổi đơn vị công suất điện mặt trời

1 ngựa bằng bao nhiêu kva

KVA là một trong những đơn vị được dùng để đo công suất của các loại máy móc. Đồng thời đơn vị đo KVA này cũng được xác định để đo được công suất. Việc đo truyền tải điện năng của các máy biến thế, máy biến áp, ổn áp. 1 KVA bằng bao nhiêu KW, HP sẽ được xác định cụ thể như sau:

Để xác định được 1 KVA bằng bao nhiêu KW thì các bạn cần phải xác định được mối liên hệ giữa KVA và KW. Để liên hệ giữa hai đơn vị này được dùng bằng công thức KW = KVA x Cos (Ø).

Bởi vì Cos (Ø) = 0,2 – 0.8 nên 1 KVA = 0,2 – 0,8 KW. Vậy nên 1 KVA được tính bằng bao nhiêu KW được xác định bằng cách sau:

  • 1 KW = 0.8 KVA
  • Suy ra 1 KVA = 1.0723860589812333 HP.
Đọc thêm:  1 bao xi măng nặng bao nhiêu kg?

Cách chuyển đổi HP sang KW, W và KVA

Để quy đổi từ HP sang KW, W và KVA không khó. Tuy nhiên các bạn cần phải nắm được công thức thực hiện chính xác. Dưới đây là cách thực hiện các bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Chuyển đổi HP sang KW và W

Khái niệm về mã lực này được James Watt đưa ra vào năm 1782. Việc chuyển đổi mã lực giữa các đơn vị với nhau sẽ giúp cho việc tính toán hiệu quả hơn. Đặc biệt là tiện lợi đối với việc tính toán.

1 HP = 1 mã lực = 1 ngựa = 0.745699872 KW (ki lô oát) = 745,699872 W (oát). Ngược lại khi chuyển sang W thì chúng ra sẽ tính như sau: 1000W = 1 KW = 1.34102209 HP; 1W = 0,001 KW.

Chuyển đổi HP sang KVA

Kva cũng là một đơn vị được dùng để đo công suất các loại máy. Bên cạnh đó vị này còn được dùng để tính toán khi đo truyền tải điện năng của các sản phẩm như máy biến thế, máy biến áp, ổn áp một cách hiệu quả. Để xác định được 1 KVA bằng bao nhiêu KW thì các bạn cần phải xác định được mối liên hệ giữa KVA và KW. Công thức liên hệ của hai đơn vị này là KW = KVA x Cos (Ø).

Cos (Ø) = 0,2 – 0.8 nên thường 1 KVA = 0,2 – 0,8 KW. Vì vậy để tính được 1 KVA bằng bao nhiêu KW sẽ tính bằng công thức sau: 1 KW = 0.8 KVA. Như vậy 1 KVA = 1.0723860589812333 HP.

Đọc thêm:  Khổ giấy A1 lớn gấp bao nhiêu lần khổ giấy A3, A4 - StudyTiengAnh

Tuy vài viết không được nói về ngành năng lượng mặt trời, nhưng qua đây để bạn có thể tham khảo đối với các động cơ cần năng lượng để hoạt động phục vụ cho các ngành công nghiệp. Với việc từ mã ngựa(hp) bạn có thể suy ra được kw và từ đó có thể suy ra được cần lặp hệ thống điện mặt trời thế nào qua bài viết: Tính toán công suất hệ thống Điện từ Pin năng lượng mặt trời.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu thông tin về cách đổi 1 HP mã ngựa sang đơn vị kw, w, kva rất chi tiết. Việc chuyển đổi này không khó, tuy nhiên người thực hiện phải nắm được công thức chi tiết và chính xác. Hy vọng với những công thức được chia sẻ các bạn có thể áp dụng và thực hiện việc chuyển đổi thành công.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button