Wiki

1 Đô Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam – Tỷ Giá Hôm Nay?

Rate this post

Đô Mỹ là dòng tiền mạnh trên thế giới và tỷ giá của đồng tiền này thường quyết định đến giá trị của các đồng tiền khác hiện nay. Bài viết dưới đây hôm nay sẽ cập nhật cho các bạn thông tin mới nhất về đồng đô Mỹ cũng như tỷ giá quy đổi của 1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt hiện nay nhé.

Tìm hiểu về đồng đô la Mỹ

Đô la Mỹ là một đơn vị tiền tệ có ký hiệu là $ và mã ISO 4217 của chúng là USD. Đây là đồng tiền chính thức của Hoa Kỳ và chính là một trong những dòng tiền mạnh được sử dụng thường xuyên trong nhiều giao dịch quốc tế cũng như là một trong những đồng tiền dự trữ chủ đạo của thế giới.

Đơn vị tiền tệ này được hệ thống ngân hàng của cục dự trữ liên bang phát hành dưới hai hình thức là tiền giấy gồm các mệnh giá là 1 đô, 2 đô, 5 đô, 10 đô, 20 đô, 50 đô và 100 đô. Tiền kim loại gồm các mệnh giá là 0,01; 0,05; 0,10; 0,25; 0,50 và 1 đô.

Tìm hiểu về đồng đô la Mỹ.
Tìm hiểu về đồng đô la Mỹ.

1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt?

Tỷ giá hối đoái trên thị trường tiền tệ là thường xuyên thay đổi tùy vào các thời điểm khác nhau mà bạn tra cứu về chúng. Vậy nên để nhận được tỷ giá chính xác thì bạn cần phải tham khảo thường xuyên. Và theo thông tin mới nhất về tỷ giá đồng đô Mỹ được cập nhật thì ta có:

Đọc thêm:  "Thương ngày nắng về" tăng số tập phát sóng, hé lộ kết phim có hậu

Tham khảo tra cứu tỷ giá 1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt mới nhất qua link dưới đây:

https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D

Tại thời điểm bài viết:

1 USD = 23.570 VND

1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt?
1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt?

Từ tỷ giá 1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt như trên, bạn có thể tự quy đổi các mức giá USD khác phổ biến như 500 đô là bao nhiêu tiền Việt Nam, 1 tỷ đô bằng bao nhiêu tiền Việt, 1 triệu đô bằng bao nhiêu tiền Việt,…

Một số website tự động tính số tiền đổi từ USD sang VNĐ miễn phí

Nhằm hỗ trợ bạn có thể tiết kiệm thời gian tra cứu tỷ giá thì thay vì đến trực tiếp tại các ngân hàng để tham khảo thì bạn có thể sử dụng một số các website tự động tính số tiền đổi từ USD sang VND miễn phí để việc tính toán được chính xác nhất bao gồm:

 • Ứng dụng tài chính của Google là Google Finance để có thể nhận được mức tỷ giá của đồng đô Mỹ nói riêng và các đơn vị tiền tệ khác nói chung. Cũng như có thể theo dõi được sự biến động không ngừng của các dòng tiền theo thời gian được thể hiện trên biểu đồ để bạn tham khảo.

https://www.google.com/finance/?hl=vi

 • Coinmill là công cụ hỗ trợ chuyển đổi và tính toán tiền tệ nhanh chóng với nhiều loại tiền tệ khác nhau và được thường xuyên cập nhật tỷ giá nên bạn có thể yên tâm về tính chính xác khi sử dụng trang web này.

https://vi.coinmill.com/USD_VND.html?USD=1

 • MSN cũng là công cụ giúp bạn có thể tham khảo và tra cứu tỷ giá của các loại tiền tệ trên thế giới cũng như hỗ trợ bạn tính toán mức giá trị chuyển đổi mong muốn. Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng giúp bạn thấy được sự thay đổi và tính toán mức độ tăng giảm để bạn có thể xem xét tốt hơn.
Đọc thêm:  CIA là gì? Cum In Alo là gì? CIA có lợi ích và tác hại gì?

https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D

Một số website tự động tính số tiền đổi từ USD sang VNĐ miễn phí.
Một số website tự động tính số tiền đổi từ USD sang VNĐ miễn phí.

Nên đổi tiền đô la Mỹ sang tiền Việt tại đâu?

Không phải địa điểm nào cũng được phép thực hiện chuyển đổi ngoại tệ. Vậy nên bạn cần phải lựa chọn được một địa điểm uy tín để giao dịch của mình được đảm bảo cũng như tỷ giá nhận được là cao nhất. Bạn có thể tham khảo một số địa điểm đổi tiền đô Mỹ sang tiền Việt được tổng hợp dưới đây:

 • Ngân hàng chính là nơi được nhiều người tin dùng lựa chọn bởi chúng được phép thực hiện những giao dịch liên quan tới tiền tệ. Ngoài ra, tỷ giá áp dụng thường xuyên được công khai minh bạch và phí hỗ trợ chuyển đổi là thấp nhất nên bài viết khuyến khích bạn chọn lựa hình thức này.
 • Các tiệm vàng hoặc trang sức cũng có thể thực hiện được nhưng chỉ có một số ít nơi trên phố Hà Trung, Hà Nội hay trên Quận 1 và Quận 3, TP.HCM là được cấp phép. Dù hình thức này tiết kiệm thời gian và thủ tục cũng đơn giản hơn nhưng chúng sẽ kém an toàn hơn rất nhiều.
 • Bạn cũng có thể thực hiện quy đổi tại các sân bay quốc tế cũng được nhưng bạn cũng cần lưu ý là mức tỷ giá được áp dụng ở những nơi này sẽ luôn luôn thấp hơn so với thị trường nhé.
Nên đổi tiền đô la Mỹ sang tiền Việt tại đâu?
Nên đổi tiền đô la Mỹ sang tiền Việt tại đâu?

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị đồng USD khi đổi sang VNĐ

Bạn có từng thắc mắc tại sao tỷ giá hối đoái của các loại tiền tệ lại thường xuyên biến động hay không? Có rất nhiều yếu tố tác động ảnh hưởng đến giá trị đồng USD khi đổi sang VND mà bạn có thể tham khảo dưới đây:

 • Hoạt động liên quan đến xuất nhập khẩu, cán cân thanh toán thương mại giữa Mỹ và Việt Nam hay giữa Việt Nam với nước khác.
 • Các yếu tố liên quan đến quy định pháp lý về tỷ giá, ngoại tệ hay nội tệ.
 • Một số vấn đề về lạm phát trong nước Việt Nam và ở nước Mỹ
 • Tỷ lệ về tiền lãi trong nền kinh tế của Việt Nam và của nước Mỹ
 • Tỷ lệ vốn cũng như hoạt động đầu tư trong nước Việt Nam và trong nước Mỹ.
 • Các vấn đề liên quan đến hoạt động sản xuất, trạng thái dự trữ tiền tệ, lạm phát, chính trị, đầu cơ, nợ công,…
Đọc thêm:  TỔNG HỢP ĐẦY ĐỦ KIẾN THỨC VỀ CẤU TRÚC OTHERWISE

Lưu ý khi đổi từ đô la Mỹ sang tiền Việt Nam

Để hỗ trợ cho việc chuyển đổi từ đô la Mỹ sang tiền Việt Nam được an toàn và hiệu quả nhất thì bạn có thể bỏ túi một vài lưu ý được bài viết đề cập dưới đây:

 • Tỷ giá là yếu tố quyết định đến giá trị bạn nhận được nên việc tham khảo tỷ giá trước khi quy đổi là rất cần thiết. Không chỉ vì chúng thường xuyên biến động mà mỗi địa điểm bạn tham khảo cũng sẽ áp dụng tỷ giá khác nhau nên bạn có thể so sánh để lựa chọn.
 • Cần kiểm tra kỹ lại giá trị bạn nhận được để tránh nhận thiếu tiền cũng như kiểm tra lại tình trạng của tờ tiền để tránh nhận phải tiền giả hay tiền rách không thể giao dịch được.
Lưu ý khi đổi từ đô la Mỹ sang tiền Việt Nam.
Lưu ý khi đổi từ đô la Mỹ sang tiền Việt Nam.

Trên đây là các thông tin chi tiết về đơn vị đô Mỹ cũng như về tỷ giá mới nhất 1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt để bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và biết cách chọn lựa cho mình hình thức quy đổi an toàn cũng như tỷ giá quy đổi là cao nhất.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button