5 bước dưỡng môi hồng tự nhiên cuốn hút không cần son

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Cách dưỡng môi tại nhà để chia sẻ cho bạn đọc

Một đôi mông căng mọng, hồng hào là niềm mơ ước của tất cả các bạn gái, vậy nên hôm nay Bách hóa XANH sẽ bật mí cho bạn cách dưỡng môi hồng tự nhiên cuốn hút mà không cần dùng đến son nha.

1Nguyên nhân gây thâm môi

Thâm môi có khá nhiều nguyên nhân và chủ yếu là đến từ những thói quen hàng ngày.

Uống trà, cà phê: Chất caffeine có trong những loại thức uống này chính là nguyên nhân chính khiến môi bị thâm cũng như răng ố vàng. Đây đều là những loại thức uống được người Việt sử dụng mỗi ngày vậy nên để hạn chế tình trạng bị thâm môi thì sau khi uống cà phê và trà bạn nên uống nhiều nước nha.

Uống trà, cà phêUống trà, cà phê

Mất nước: Khi cơ thể bị thiếu nước không chỉ khiến đôi môi khô rát, bong tróc mà thâm môi cũng ngày càng đậm hơn.

Mất nước

Sử dụng son có chất lượng kém, hàng giả: Đây cũng là nguyên nhân mà nhiều bạn mắc phải, để hạn chế tình trạng thâm thì bạn nên sử dụng những loại son đến từ các thương hiệu uy tín, có tên tuổi và được các cơ quan liên quan kiểm duyệt nhé.

Đọc thêm:  Học Trung cấp Chính quy không cần bằng cấp 3 - Xét tuyển học bạ!

Sử dụng son có chất lượng kém, hàng giả

Bên cạnh việc gây thâm môi thì chất chì có trong những loại son kém chất lượng còn có thể gây bệnh ung thư vậy nên bạn nhớ chú ý cẩn thận khi mua hàng nha.

Hút thuốc lá: Các bạn thường xuyên hút thuốc sẽ khiến đôi môi dần trở nên thâm sậm, không còn giữ màu môi nguyên thủy hồng hào do chất nicotin có trong thành phần của thuốc lá.

Hút thuốc lá

Đây là một thói quen không tốt vậy nên cách tốt nhất là học cách bỏ thuốc để bảo vệ sức khỏe và đôi môi của mình nhé.

Ánh sáng mặt trời: Giống như da mặt và cơ thể, da vùng môi cũng sẽ bị tổn thương bởi ánh sáng mặt trời từ đó hình thành các sắc tố melanin khiến môi thâm sậm, bong tróc, khô rát.

Ánh sáng mặt trời

2Các bước để dưỡng môi hồng tự nhiên

Có 5 bước mà bạn nên duy trì thường xuyên để sở hữu một đôi môi căng mọng, hồng tự nhiên.

Bước 1: Tẩy trang cho môi

Cũng giống như da mặt, sau khi trải qua một ngày dài thì vào buổi tối bạn nên tẩy trang cho môi để loại bỏ các bụi bẩn, lớp son và vi khuẩn tích tụ trong môi trường. Vì da môi sẽ nhạy cảm hơn các vùng khác nên bạn cần sử dụng các sản phẩm tẩy trang chuyên dụng để không khiến da môi bị kích ứng, đỏ rát nha.

Tẩy trang cho môi

Bước 2: Tẩy tế bào chết

Để đôi môi căng mọng, mềm mại và các bước dưỡng sau có hiệu quả hơn thì bạn phải đều đặn tẩy đi lớp da chết khô sần từ 1 – 2 lần/ tuần nhé. Có rất nhiều sản phẩm tẩy da chết cho môi trên thị trường hoặc bạn cũng có thể dùng baking soda, mật ong, dầu dừa, đường đen, vaseline…, trộn lại tạo thành hỗn hợp tẩy da chết cho môi vừa rẻ vừa mang lại hiệu quả cao.

Đọc thêm:  5 cách tẩy da chết tại nhà bằng nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên

Tẩy tế bào chết

Bước 3: Dưỡng ẩm

Sau khi đã loại bỏ lớp da chết rồi thì bạn nên sử dụng các loại son dưỡng hoặc mặt nạ cho môi trước khi đi ngủ để da môi trở nên mềm mại, hồng hào.

Dưỡng ẩm

Bước 4: Tập các bài tập cho môi trước khi ngủ

Ở bước này bạn có thể massage cho môi để các dưỡng chất thấm sâu hơn. Ngoài ra thì những động tác thường ngày như cười và hôn cũng là các bài tập khá hiệu quả giúp bạn sở hữu khuôn miệng đẹp, môi tươi tắn rạng rỡ.

Tập các bài tập cho môi trước khi ngủ

Hãy cố cười mím môi thật rộng và giữ trong vòng 5 giây rồi cũng thực hiện động tác chu môi như đang hôn trong 5 giây sau đó lặp lại 20 lần hàng ngày.

Bước 5: Đi ngủ sớm

Đây là thói quen không chỉ giúp đôi môi được nghỉ ngơi mà còn là khoảng thời gian để cơ thể, tinh thần thư giãn, tái tạo năng lượng sau một ngày dài giúp đôi môi, làn da và sức khỏe được cải thiện đáng kể vì vậy hãy cố gắng duy trì nhé.

Đi ngủ sớm

3Cách chăm sóc môi không bị thâm

Chăm sóc bằng chanh và mật ong

Chăm sóc bằng chanh và mật ong

Cách thực hiện

Trộn mật ong và chanh để tạo thành một hỗn hợp, thoa lên môi giống như đắp mặt nạ và để khoảng 30 phút đến 1 tiếng rồi rửa lại với nước.

Chăm chỉ làm từ 2-3 lần một tuần bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ đó.

Đọc thêm:  Kinh nghiệm học nghề phun xăm thẩm mỹ không thể bỏ qua

Chăm sóc bằng baking soda và chanh

Chăm sóc bằng baking soda và chanh

Cách thực hiện

Đầu tiên rửa sạch môi bằng nước ấm, sau đó tẩy tế bào chết cho môi. Trộn baking soda với nước cốt chanh để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Thoa lên môi và để 20 phút rồi rửa lại với nước ấm, sau đó lau khô và rửa lại lần nữa với nước lạnh.

Thực hiện đều đặn từ 2-3 lần mỗi tuần để đạt hiệu quả cao.

Chăm sóc môi bằng nha đam

Chăm sóc môi bằng nha đam

Cách thực hiện

Nha đam sau khi gọt vỏ thì lấy phần thịt trắng bên trong, dùng một tờ khăn giấy thấm bớt nhớt rồi chà nhẹ phần thịt lên môi trong 5 phút theo chuyển động tròn để nhẹ nhàng lấy đi lớp da chết rồi rửa sạch lại với nước. Làm từ 2-3 lần để có một đôi môi hồng căng mọng.

Tham khảo thêm: 10 cách làm môi đỏ hồng tự nhiên không cần son

Tuy hơi mất thời gian nhưng thành quả là một đôi môi hồng hào tươi tắn mà không cần phải đánh son mỗi ngày thì cũng rất đáng giá phải không nào. Nhớ thực hiện thường xuyên để mang lại kết quả cao nha.

Mua mật ong nguyên chất tại Bách hoá XANH:

>> Cách làm môi hồng tự nhiên nhờ cà chua

>> Mẹo giúp bạn có làn môi đỏ hồng tự nhiên không cần đụng đến thẩm mỹ

>> 6 cách làm hồng môi vừa an toàn lại ít tốn kém

Chọn mua son môi các loại tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH